Cựu cầu thủ Nam Định bị truy nã đặc biệt vì vận chuyển ma tuý

Thành AnĐăng lúc

Ngày 27/8, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Nam Định đã ra quyết định truy nã đặc biệt với cựu cầu thủ Khương Quốc Tuấn vì tội danh vận chuyển ma tuý.

Hồi giữa tháng 8, công dân có tên Bùi Tiến Hà (SN 1983, trú phường Trường Thi, TP Nam Định)  nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ TP Đông Hưng (Trung Quốc) và bị Đồn biên phòng Bắc Sơn bắt giữ và bàn giao cách ly y tế theo quy định tại khu cách ly Công ty Centerway Móng Cái.

Tiếp đó, do Hà có biểu hiện ho, tức ngực, khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện số 1 (TP Móng Cái, Quảng Ninh) điều trị. Đồng thời, Hà được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật RT-PCR và cho kết quả âm tính vào ngày 15/8.

Cựu cầu thủ Nam Định bị truy nã đặc biệt vì vận chuyển ma tuý Ảnh 1
Khương Quốc Tuấn dùng tên giả, trống khỏi khu cách ly và bị truy nã đặc biệt vì vận chuyển ma túy.

Khi mới cách ly được 10 ngày, vào 14h30’ ngày 24/8, Bùi Tiến Hà đã bỏ trốn khỏi Bệnh viện số 1. Trước nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, UBND TP Móng Cái yêu cầu Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-bến tàu Dân Tiến kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào thành phố.

Ngay sau khi thông tin được lan truyền trên mạng, nhiều cổ động viên Nam Định đã phát hiện ra người đàn ông tên Hà trên thực ra là Khương Quốc Tuấn, cựu trung vệ của đội bóng thành Nam. Nhiều cổ động bày tỏ sự giận dữ: “Đây là cựu cầu thủ Nam Định”, “Đây là Tuấn Huấn mà”. 

Cựu cầu thủ Nam Định bị truy nã đặc biệt vì vận chuyển ma tuý Ảnh 2
Lệnh truy nã cựu trung vệ Khương Quốc Tuấn.

Chưa hết xôn xao vì vụ trốn khỏi nơi cách ly, ngày 27/8, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Nam Định đã phát lệnh truy nã đặc biệt với bị can Khương Quốc Tuấn vì tội vận chuyển ma tuý và đấy có lẽ cũng đã lý giải cho việc cựu trung vệ CLB Nam Định vội vã trốn khỏi nơi cách ly dịch bệnh.

Theo GĐKT Nguyễn Văn Sỹ, ông nhận ra hình ảnh lan truyền trên mạng chính là Khương Quốc Tuấn, cựu cầu thủ từng đá ở vị trí trung vệ cho CLB Nam Định, cùng lứa với cựu tuyển thủ quốc gia Phùng Văn Nhiên.

Khương Quốc Tuấn là một trong những cầu thủ được đánh giá cao của lò đào tạo Nam Định trước đây từng vô địch giải U21 Quốc gia năm 2004. Sau đó, Khương Quốc Tuấn chuyển về thi đấu cho nhiều câu lạc bộ khác, trong đó có Đồng Tâm Long An trước khi chia tay bóng đá ở tuổi 28. 

BÀI VIẾT

Thành An