Thành Lương và “vết đen” cuối sự nghiệp

Ban kỷ luật VFF đã ra thông báo: “Phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 03 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018 đối với cầu thủ Phạm Thành Lương (số 11) của CLB bóng đá Hà Nội do có hành vi thiếu văn hóa xúc phạm danh dự trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng Tứ kết lượt đi, ngày 11/5/2018 trên SVĐ Pleiku, Gia Lai”.

Thành Lương chỉ mặt trọng tài. Ảnh: Đình Viên Thành Lương chỉ mặt trọng tài. Ảnh: Đình Viên

Đây có thể nói là “vết đen” trong sự nghiệp của Lương “dị”, cầu thủ có 4 lần giành QBV và được đánh giá có lối chơi tài hoa.

Công Vinh “vái lạy” trọng tài

Năm 2010, Công Vinh gây bão với tình huống lạy trọng tài Vũ Bảo Linh ở sân Cao Lãnh. Tình huống này xảy ra sau khi Vinh có pha đi bóng xuống biên bị hậu vệ Đồng Tháp cản phá và trọng tài Bảo Linh cho đội chủ nhà được ném biên. Vinh cho rằng trọng tài xử lý không đúng nên vái lạy.

Công Vinh vái lạy trọng tài. Công Vinh vái lạy trọng tài.

Sau đó, Công Vinh bị án phạt 6 trận từ Ban kỷ luật VFF. Đáng nói, thời điểm ấy Công Vinh cũng đang khoác áo CLB Hà Nội.

Văn Quyết đẩy trọng tài

Trong trận đấu giữa Khánh Hòa và Hà Nội ở vòng 4 V.League 2016, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh có tình huống xử lý gây tranh cãi khi từ chối 1 quả penalty cho đội khách. Văn Quyết không đồng tình nên chạy theo và đẩy ngã trọng tài Khanh. Sau đó, trọng tài này truất quyền thi đấu của Văn Quyết.

Văn Quyết nhận thẻ đỏ vì đẩy ngã trọng tài. Văn Quyết nhận thẻ đỏ vì đẩy ngã trọng tài.

Ban kỷ luật VFF đã phạt Văn Quyết 5 trận và anh cũng không được gọi lên ĐTQG. Sau này, HLV Hữu Thắng mới gọi Văn Quyết trở lại ĐTVN.

Huỳnh Quang Thanh bị cấm 2 năm

Với Huỳnh Quang Thanh, “đại án” sân Thống Nhất là một nỗi buồn lớn khi anh tranh cãi với trọng tài Nguyễn Trọng Thư ở vòng 6 V.League 2017. Toàn đội Long An đứng yên cho CLB TP.HCM ghi bàn sau quả phạt đền tranh cãi. Hậu quả, Long An có 4 thành viên nhận án phạt cấm từ 2-3 năm, trong đó Quang Thanh nghỉ 2 năm.

Quang Thanh (ở giữa) bị cấm 2 năm. Quang Thanh (ở giữa) bị cấm 2 năm.

Năm nay, Quang Thanh xin giảm án 1 năm thành công. Vào tháng 5 này, cựu hậu vệ nổi tiếng của ĐTVN sẽ trở lại thi đấu ở giải hạng Nhất 2018 cho CLB Long An.

Lê Huỳnh Đức bị “treo giò” 6 tháng

Năm 1996, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến hình ảnh xấu trong trận đấu giữa Đồng Tháp và Công an TP.HCM. Trọng tài Nguyễn Tấn Hùng (Hà Nội) đã bị các cầu thủ đội khách phản ứng và bị rượt đánh. Lúc đó, tuyển thủ quốc gia Chu Văn Mùi đánh ông Hùng nên bị cấm vĩnh viễn.

Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức từng bị cấm 6 tháng. Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức từng bị cấm 6 tháng.

Ở trận đấu này, Lê Huỳnh Đức cũng không thể thoát liên can nên bị VFF cấm 6 tháng. Đáng nói Huỳnh Đức lúc này đã là tuyển thủ ĐTVN.