Sáng nay, Công Vinh đã lần đầu tiên lên tiếng về những thông tin gây sốc trong tự truyện Phút 89: “Nếu chưa đọc sách mà chỉ đọc mấy tờ lá cải cắt xén lẫn thêm bớt câu view rồi nghĩ đó là cả câu chuyện và gào lên rất thiếu văn hóa thì…

Trong tự truyện tôi không hề nói hay khẳng định rằng ông Hải ăn tiền cầu thủ, vui lòng đọc sách đàng hoàng đừng đọc giật tít bậy bạ… mà tôi chỉ kể về câu chuyện lý do đẩy tôi vào sự đấu trí của bản thân tôi.

Trong tự truyện này tôi chẳng nói ai là người xấu, mà chỉ kể lên những sự cố của riêng bản thân tôi dưới góc nhìn của riêng tôi. Nên không thể nào nói tôi nói xấu ai hay dìm hàng ai được.

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh cho rằng chưa từng khẳng định HLV Lê Thụy Hải ăn tiền cầu thủ. Cựu tiền đạo Lê Công Vinh cho rằng chưa từng khẳng định HLV Lê Thụy Hải ăn tiền cầu thủ.

Chẳng ai đi đánh giá một người nào đó xấu vì họ không thích một ai đó cả, tôi thừa nhận đó là thất bại của tập thể cũng là thất bại của tôi, vì tôi cũng là 1 phần của tập thể.

Cỡ Messi cũng bị tố không chuyền bóng cho đồng đội trong tự truyện Zlatan Ibrahimovic. Chuyện bình thường giữa những con người với nhau. Trong cuộc đời chúng ta, gặp 100 người tốt với mình thì cũng phải gặp một vài người khó nuốt với mình.

Nếu muốn đi tìm một con người thảo mai, chẳng dám đối diện sự thật và thẳng thắn với bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong sự nghiệp của cuộc đời mình để nhìn nhận những gì sai hoặc đúng thì quên tìm đến tôi đi nhé.

Lịch sử vẫn mãi là lịch sử, đội tuyển thua từ vòng ngoài thì chỉ mình tôi bị các bạn chửi cho chết.. chửi nhưng cấm kể lại sự thật nha.. oan ức đem xuống mồ, cấm nói ra để thế hệ sau rút kinh nghiệm.. xã hội sẽ phát triển lắm nếu chẳng ai dám 1 lần đối diện với vấn đề.

Tự truyện gây xôn xao của Công Vinh. Tự truyện gây xôn xao của Công Vinh.

Cuối cùng, trong tự truyện còn rất nhiều những con người, những câu chuyện tốt đẹp truyền cảm hứng, phải đọc toàn cảnh để cảm nhận những câu chuyện dù gai góc vẫn nhẹ nhàng, đọc xong hãy phán xét đừng thiển cận đọc tít cắt xén rồi auto chửi bới. Bởi vì có những chuyện nhìn tận mắt còn chưa chắc đó là sự thật, huống gì chỉ nghe nói một phần nào đó. Mà báo chí lá cải đã góp một phần không nhỏ và cũng được nhắc đến nhiều trong sách”.

Cần nhắc, những ngày qua thì Phút 89 của Công Vinh gây xôn xao bóng đá Việt Nam. Những HLV Lê Thụy Hải, Phan Thanh Bình, Lê Tấn Tài… bày tỏ nỗi bức xúc vì được nhắc không mấy tốt đẹp trong tự truyện.

Ở phía trên Công Vinh có nhắc đến chuyện “cỡ Messi cũng bị tố không chuyền bóng cho đồng đội trong tự truyện Zlatan Ibrahimovic”. Đây có thể nói là cựu tiền đạo xứ Nghệ muốn phản pháo lại những gì Tấn Tài phát biểu trên báo chí trong mấy ngày qua.

Tiền vệ đang chơi cho CLB Bình Dương đã có những phát biểu theo kiểu đáp trả lại những gì Công Vinh viết trong tự truyện, thậm chí cho rằng từ bây giờ xem Vinh như người xa lạ.

Có thể nói, cuốn tự truyện của Công Vinh đang là tâm điểm của làng bóng đá Việt Nam với những góc khuất được hé mở.