Với quan điểm cá nhân, cựu tiền đạo Lê Công Vinh nhận định U23 Việt Nam là lứa cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam: “Đây là lứa U23 xuất sắc và đồng đều nhất từ trước đến nay tôi từng thấy được”.

Bên cạnh đó, Công Vinh cũng nói về sự khác biệt giữa cấp độ trẻ và ĐTQG: “Sau thành công vừa rồi, chúng ta phải thừa nhận đã thành công ở cấp độ U23. Thế nhưng, đội tuyển quốc gia Việt Nam là một cấp độ khác. Chúng ta sẽ có thành công trong tương lai nếu như đầu tư đúng”.

Công Vinh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG. Công Vinh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG.

“Tôi nghĩ bây giờ khi thi đấu ở Đông Nam Á chúng ta là cửa trên. Lúc đó, chúng ta phải chịu áp lực ngược trở lại. Sau thành công, chúng ta cứ vui đi nhưng cũng phải nhìn nhận, đánh giá lại, bởi sắp tới chúng ta thi đấu ở AFF Cup sau đó là Asian Cup và ở đó là những đấu trường hoàn toàn khác biệt so với lứa tuổi U23″, Lê Công Vinh nhắn nhủ.

Theo Lê Công Vinh, HLV Park Hang Seo có được sự hậu thuẩn tốt hơn so với các HLV trước là được 2 trợ lý người Hàn Quốc giúp việc. Trong đó, trợ lý Lee Young-jin là người rất giỏi, giúp cho ông Park rất nhiều trong việc tập luyện, thậm chí còn chỉ cho cầu thủ đứng vị trí ra sao.

Thực sự, quan điểm của Công Vinh là một cái nhìn sâu xa, hợp lý khi U23 Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, sân chơi U23 và ĐTQG là hoàn toàn khác biệt. Cấp độ trẻ thành công thì không đồng nghĩa sẽ có vinh quang ở ĐTQG. Ví dụ Argentina trong mấy chục năm qua nhiều lần vô địch Olympic nhưng ĐTQG vẫn chưa thể lần thứ 3 vô địch World Cup.

Công Vinh là biểu tượng của bóng đá Việt Nam ở sân chơi AFF Cup. Công Vinh là biểu tượng của bóng đá Việt Nam ở sân chơi AFF Cup.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, thế hệ Lê Công Vinh vẫn là lứa cầu thủ thành công nhất ở cấp độ ĐTQG. Năm 2008, Công Vinh tỏa sáng trong cả 2 trận chung kết trước Thái Lan, trong đó có cú đánh đầu ngược mang về chức vô địch AFF Cup đầu tiên cho bóng đá nước nhà.

Tại sân chơi Asian, Công Vinh cùng các đồng đội vào đến tứ kết. Đây cũng là cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam tại sân chơi châu lục nếu xét ở cấp độ ĐTQG.

Có thể nói sau lứa Công Vinh tạo được những cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam, lứa U23 Việt Nam cũng đang tạo nên những trang sử mới. Đáng nói, thầy trò HLV Park Hang Seo liên tiếp chơi rất hay ở cấp độ châu lục và không hề ngán bất kỳ đội bóng lớn này, đây là một điều khác biệt và mang đến nhiều cảm xúc cho hàng triệu người hâm mộ.