Công Phượng và đồng đội gục ngã trước Hà Nội FC: Khác biệt ở đẳng cấp!

Văn NhânĐăng lúc

Dù có lợi thế sân nhà nhưng TPHCM thêm một lần ôm hận trước Hà Nội FC vì sự yếu kém trong cách chơi.

Trước một Hà Nội FC vắng nhiều trụ cột và không có phong độ cao, CLB TPHCM được đánh giá cao hơn nhờ được chơi trên sân nhà. Họ còn có rất đông khán giả tới cổ vũ với hy vọng chứng kiến Công Phượng và đồng đội giành chiến thắng. 

Thế nhưng, CLB TPHCM đã có một trận đấu không tốt. Họ chơi rời rạc trong tấn công, chủ yếu phụ thuộc vào các pha đột phá của Công Phượng. Bấy nhiêu không thể giúp cho đội chủ nhà tạo nên sự khác biệt, dù có 2 tình huống tranh cãi trong hiệp 1 khi bóng chạm tay Thành Chung nhưng trọng tài chính không thổi phạt đền.

Trong một trận đấu căng thẳng, TPHCM đã cho thấy sự thiếu bản lĩnh hơn so với Hà Nội FC. Họ chơi thứ bóng đầy mơ hồ với các pha bóng không có gì nguy hiểm trong hiệp 2. Điều đó tạo điều kiện cho Hà Nội FC trừng phạt với pha ghi bàn của Thái Qúy ở phút 71. 

TPHCM thua thảm trước Hà Nội FC vì sự non nớt trong cách chơi.

Nhận bàn thua, TPHCM nhanh chóng sụp đổ khi Thành Chung có bàn thắng nhân đôi cách biệt sau đó 5 phút. Rimario "đóng đinh" trận đấu với bàn thắng ở phút 89.

Ba bàn thua ở nửa cuối hiệp 2 là kết quả phản ánh sự khác biệt về kinh nghiệm và đẳng cấp giữa hai đội. Hà Nội FC biết mình biết ta, không đẩy lên đá và giăng bẫy chờ TPHCM dính đòn hồi mã thương.

Có lẽ, TPHCM đã sai lầm về đấu pháp khi Hà Nội FC cho thấy sự nguy hiểm ở hiệp 1, Văn Quyết đã 1 lần đưa bóng chạm xà ngang và bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội ghi bàn. Nhưng ban huấn luyện đội chủ nhà vẫn chọn cách chơi non nớt trước đội khách, qua đó cái giá phải trả là 3 bàn thua trong hiệp 2.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm đã thẳng thắn chia sẻ là TPHCM nôn nóng thắng, do đó Hà Nội FC chơi cầm nhịp trong hiệp 1 và hiệp 2 đẩy lên kết liễu đối thủ. Rõ ràng, đội chủ nhà đã bị "đọc bài" về cách chơi nên nhận trận thua thảm 0-3.

Trận thua này cũng khiến cho TPHCM để Hà Nội FC vượt lên trên BXH. Đội khách xếp thứ 4 với 18 điểm, còn đội chủ sân Thống Nhất tụt xuống thứ 5 với 17 điểm.

BÀI VIẾT

Văn Nhân