Thể Thao

Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam, báo Trung Quốc bày tỏ lo ngại

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Trong bài cập nhật thông tin về lực lượng tuyển Việt Nam, tờ Zuqiubao đã bày tỏ lo ngại về sự trở lại của Công Phượng.

Tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều thua cả hai trận ở bảng B vòng loại cuối World Cup 2022. Vào tháng 10, hai đội sẽ chạm trán nhau. Truyền thông đại lục tỏ ra quan tâm tới tình hình chuẩn bị của tuyển Việt Nam.

Mới đây, tờ Zuqiubao đã cập nhật tình hình của tuyển Việt Nam, với sự trở lại đáng chú ý của Công Phượng. Zuqiubao gọi Công Phượng là “ngôi sao số 1” và sự trở lại của chân sút HAGL sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho thầy trò HLV Li Tie.

Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam, báo Trung Quốc bày tỏ lo ngại Ảnh 1
Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 10.

"Công Phượng đã bắt đầu tập luyện trở lại cùng đội U22, theo lời HLV Park Hang Seo anh sẽ chính thức gia nhập tuyển Việt Nam vào ngày 16/9. Dù vậy, quãng thời gian không tập luyện khá dài khiến Công Phượng cần phải hồi phục thể trạng và phong độ", Zuqiubao viết.

Trước đó, trong buổi họp báo sau trận thua Úc, HLV Park Hang Seo cũng làm rõ nguyên nhân Công Phượng không góp mặt trong màu áo tuyển Việt Nam ở loạt trận vừa qua.

"Không phải là tôi không triệu tập Công Phượng ở lần này. Đầu tháng 8, khi tuyển Việt Nam tập trung thì tôi cũng đã gọi Công Phượng. Nhưng theo tôi biết, Công Phượng có việc cá nhân quan trọng là bà xã sinh con nên không có mặt.

Không phải tôi không gọi. Tôi đã bàn với VFF nhưng tôi nghĩ đó là việc cá nhân. Tôi tôn trọng vấn đề của cậu ấy. Sau đó tôi cũng đã triệu tập bổ sung Công Phượng nhưng tình hình COVID-19 và không có chuyến bay khiến mọi thứ không như mong muốn.”

Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam, báo Trung Quốc bày tỏ lo ngại Ảnh 2
Báo Trung Quốc e ngại sự trở lại của Công Phượng sẽ là mối nguy với đội nhà.

Khoảng 4 tuần nữa trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam mới diễn ra. Tờ Zuqiubao cũng quan ngại về sự trở lại của những trụ cột bên phía tuyển Việt Nam sau án phạt và chấn thương như Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng và Văn Hậu.

"Án phạt của trung vệ Duy Mạnh đã kết thúc và anh sẽ ra sân trong tháng 10. Vẫn chưa rõ liệu các cầu thủ phòng ngự chủ chốt như Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu có thể hồi phục kịp hay không.

Trong trận gặp Úc, Tiến Dũng - người gặp chấn thương háng và Thành Chung - người bị đau cơ đùi đã ra sân. Sau trận, chấn thương của Thành Chung trở nặng và phải chườm đá. Nếu 4 cầu thủ phòng ngự này quay lại kịp, cộng thêm sự xuất hiện của Công Phương nơi hàng công, tuyển Trung Quốc sẽ đối mặt với 1 mối đe dọa nghiêm trọng", Ziqiubao thận trọng.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập luyện khoảng 2 tuần tại Việt Nam. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang UAE vào đầu tháng 10 đối đầu Trung Quốc ngày 7/10, trước khi làm khách trước Oman (12/10).

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN