Thể Thao

Công Phượng thay bầu Đức, bầu Thắng và bầu Hải 'tiếp sức' cho quê nhà chống dịch

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Đại diện cho bầu Đức, bầu Thắng và bầu Hải, Công Phượng đã tặng 100 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 ở huyện Đô Lương (Nghệ An).

Huyện Đô Lương (Nghệ An) là quê nhà của Công Phượng. Anh thường được nói đến với cụm từ "cậu bé Đô Lương" bay cao cùng bóng đá Việt Nam sau mái tranh nghèo.

Với tấm lòng bóng đá hướng về quê nhà trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành, Công Phượng vừa chung tay giúp cho huyện Đô Lương có thêm kinh phí chống dịch COVID-19. Tiền đạo xứ Nghệ thay mặt bầu Đức, bầu Thắng và bầu Hải trao 100 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 ở huyện Đô Lương. Đây là số tiền từ Quỹ phát triển tài năng Việt.

Công Phượng cho biết bản thân rất vui mừng khi chung tay cống hiến cho quê nhà, đặc biệt huyện Đô Lương đang gặp rất nhiều khó khăn vì dịch COVID-19.

Nói về Quỹ phát triển tài năng Việt, đây là một điều vô cùng ý nghĩa của các ông bầu dành cho thể thao nước nhà. Hiện tại, Quỹ này đang có 61 tỷ đồng, và mục đích ra đời là chắp cánh ước mơ cho những tài năng thể thao Việt Nam bay cao, bay xa.

Công Phượng thay bầu Đức, bầu Thắng và bầu Hải 'tiếp sức' cho quê nhà chống dịch Ảnh 1
Quỹ phát triển tài năng Việt của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng để chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Đúng hơn, những ông chủ như bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải muốn thông qua Quỹ phát triển tài năng Việt để tài trợ cho các tài năng thể thao Việt Nam. Những em nhỏ có đam mê thể thao như Công Phượng sẽ được tài trợ, qua đó có cơ hội cống hiến cho thể thao nước nhà trong tương lai.

Trong đợt dịch COVID-19, một thông tin hết sức ý nghĩa theo Saostar tìm hiểu, Quỹ phát triển tài năng Việt chưa chính thức được công bố để tài trợ cho các tài năng thể thao, nhưng các ông bầu đã đóng góp hơn 20 tỷ đồng để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Cụ thể, Quỹ Phát triển tài năng Việt đã tiếp sức cho nhiều bệnh viện tuyến đầu của TPHCM, trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng đến các CBNV ngành y tế, cũng như hỗ trợ bà con nghèo vượt qua dịch COVID-19.

Chia sẻ với người viết, các ông bầu cho biết chung tay đóng góp cho xã hội là trách nhiệm của mọi người, trong đó những người làm bóng đá và cầu thủ phải nỗ lực đóng góp cho xã hội ở bối cảnh khó khăn vì dịch COVID-19.

Vậy nên, Quỹ Phát triển tài năng Việt trong thời điểm chưa thể đồng hành cùng thể thao nước nhà thì cống hiến cho xã hội. Đó cũng là lý do số tiền hơn 20 tỷ của Quỹ này đã chung tay cùng người dân và chính quyền địa phương chống dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Gia Lai, Bình Định, Nghệ An...

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN