Tiền đạo Nguyễn Công Phượng phải dự bị suốt 120 phút ở trận Sin Truidense thắng OH Leuven 2-0 thuộc vòng 1/16 Cúp Quốc gia Bỉ hôm 26/9 vừa qua. Như vậy, kể từ khi gia nhập CLB Sint Truidense, chân sút xứ Nghệ vẫn chưa có bất cứ trận đấu chính thức nào.

Thậm chí, việc Công Phượng được ngồi ghế dự bị còn là cả một sự khó khăn. Bởi trước trận đấu vòng 1/16 Cup Quốc gia Bỉ, Công Phượng trải qua đến 3 trận liên tiếp không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu bên phía CLB Sint Truidense. Cựu cầu thủ CLB HAGL phải tìm kiếm cơ hội ra sân ở đội dự bị.

Công Phượng vẫn chưa có trận đá chính nào dưới màu áo CLB Sint Truidense. Công Phượng vẫn chưa có trận đá chính nào dưới màu áo CLB Sint Truidense.

Điều này phần nào dấy lên sự lo ngại khi Công Phượng trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Bản thân HLV Park Hang Seo cũng không hề giấu giếm về nỗi lo mang tên Công Phượng khi thẳng thắn chia sẻ tại buổi họp báo gần đây nhất: “Đợt này có thời gian dài nên tôi có thể giúp các cầu thủ thích ứng sơ đồ chiến thuật, chứ 3-4 ngày đã thi đấu thì rất khó. Dù giải vô địch quốc gia lớn hay nhỏ, các cầu thủ phải được ra sân. Bây giờ Công Phượng không được thi đấu. Tôi đang lo đây”.

HLV Park Hang Seo không chỉ lo việc Công Phượng mất đi cảm giác thi đấu, mà còn ở chỗ chân sút đang khoác áo Sint Truidense (Bỉ) còn không có quá nhiều thời gian để tập trung cùng với các đồng đội tại tuyển Việt Nam. Do phải mất 1 ngày để bay từ Bỉ về Việt Nam nên thời gian luyện tập với ĐT Việt Nam dành cho Công Phượng rất ít.

Việc Công Phượng phải ngồi ghế dự bị có thể khiến anh sa sút phong độ. Việc Công Phượng phải ngồi ghế dự bị có thể khiến anh sa sút phong độ.

Đây cũng là lần đầu tiên, người ta thấy vị chiến lược gia Hàn Quốc bày tỏ sự lo lắng đến vậy khi nhắc đến Công Phượng. Nên nhớ rằng, suốt từ hồi tháng 2/2019, Công Phượng mới chỉ có 3 trận đấu được đá chính dưới màu áo CLB Incheon United. Còn ở CLB Sint Truidense, tiền đạo mang áo số 15 vẫn chưa được ra sân chính thức lần nào.

Rõ ràng, việc Công Phượng thường xuyên phải ngồi ghế dự bị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong độ cầu thủ này. Đặc biệt, vai trò của Công Phượng ở ĐT Việt Nam rất quan trọng. Vì vậy, nếu tiền đạo người Nghệ An không có được cảm giác thi đấu tốt nhất sẽ khiến ĐT Việt Nam gặp khó trước ĐT Malaysia và Indonesia trong 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10 và 15/10 tới đây.