Thể Thao

Cựu còi vàng V.League: 'Công Phượng ngã là bình thường, không thể khẳng định ăn vạ'

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Cựu còi vàng V.League, Dương Mạnh Hùng cho rằng Công Phượng ngã là điều bình thường, không thể áp đặt là ăn vạ.

Trả lời Saostar về tình huống tiền đạo Nguyễn Công Phượng bị trọng tài Trần Đình Thịnh phạt thẻ vàng vì cho rằng cố tình ăn vạ, ngã kiếm phạt đền, cựu còi vàng V.League - Dương Mạnh Hùng có ý kiến: "Tôi không nói trọng tài Thịnh sai, vì đó là sự nhận định của trọng tài Thịnh. Tuy nhiên, quan điểm của tôi thì tình huống đó nếu phạt thẻ vàng vì cho rằng Công Phượng ăn vạ, điều này khiến cho Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không phục trọng tài. Vì Công Phượng ngã là rất bình thường.

Cụ thể, Công Phượng chạy một quãng đường dài gần 50m, sau đó anh va chạm và ngã ra là bình thường, đó là cách tự bảo vệ chính mình. Điều quan trọng nhất là Công Phượng ngã xong, tiếp tục đứng dậy đuổi theo bóng. Nếu nhận định cố tình ăn vạ thì Phượng phải có hành động như đập tay, đập chân đòi phạt đền. 

Ở tình huống này, góc độ của tôi thì không phạt thẻ vàng dành cho Công Phượng. Tôi nhận định pha ngã này là bình thường trong bóng đá khi xét theo nhiều góc độ. Tôi nhắc lại là không nói trọng tài Thịnh sai, chỉ nhìn nhận vấn đề ở kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống của các trọng tài...".

Cựu còi vàng V.League: 'Công Phượng ngã là bình thường, không thể khẳng định ăn vạ' Ảnh 1
Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng Công Phượng ngã là bình thường vì chạy đến 50m, sau đó anh cũng không hề có hành động nào thể hiện chuyện "đòi" phạt đền. Ảnh: VPF

Tình huống Công Phượng bị thẻ vàng và một số ý kiến cho rằng anh ăn vạ diễn ra ở phút 58 trận HAGL - Bình Định. Công Phượng bứt tốc một quãng đường dài từ giữa sân, sau đó có tác động của hậu vệ đội khách, nhưng anh ngã thì lập tức đứng dậy chứ không hề phản ứng đòi phạt đền. 

Thế nên, nhiều ý kiến của người hâm mộ cũng đồng quan điểm với cựu còi vàng V.League - Dương Mạnh Hùng: Trọng tài phạt thẻ vàng là nặng tay, Công Phượng không có hành động nào đòi phạt đền sau khi ngã, hay nằm sân. Do đó, không thể nhận xét Công Phượng cố tình ăn vạ.

Ở một ý kiến khác, cựu trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn ủng hộ quyết định của trọng tài Trần Đình Thịnh: "Trọng tài dám phạt thẻ vàng ngôi sao vì ăn vạ ư? Liều nhỉ, nhưng quá chuẩn luôn!".

Dù vậy, ý kiến của ông Tấn không nhận được sự đồng tình từ nhiều người hâm mộ. Vì trên thực tế khá rõ ràng là Công Phượng không hề có một phản ứng nào đòi phạt đền, anh còn ngạc nhiên khi bị phạt thẻ vàng sau khi đuổi theo bóng, thay vì nằm sân.

Một điều quan trọng khác cần nhắc, Công Phượng không phải mẫu cầu thủ chuyên ăn vạ kiếm phạt đền.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN