Thể Thao

Công Phượng ghi bàn, Việt Nam thắng Lào: Ông Park lập siêu kỷ lục đến Kiatisak phải nể phục!

Văn Nhân
Chia sẻ

Công Phượng mở tỷ số và tuyển Việt Nam có trận thắng dễ dàng 2-0 trước Lào ở trận ra quân tại AFF Cup 2020.

Chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Lào là điều rất dễ để dự đoán, thậm chí như Saostar đã phân tích thì đội bóng của ông Park thắng tối thiểu mới là chuyện lạ, còn một tỷ số cách biệt là bình thường. Vì tuyển Việt Nam đã có 9 trận đấu liên tiếp thắng Lào, 7 trận gần nhất thắng với tỷ số đậm và giữ sạch lưới.

HLV Park Hang Seo đã thay đổi đội hình của tuyển Việt Nam khá nhiều so với vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Xuân Trường đá tuyến giữa để có thể giúp tuyển Việt Nam điều phối bóng và giữ nhịp trong tấn công. Hàng công là Phan Văn Đức - Tiến Linh - Công Phượng.

Trước tuyển Việt Nam có trình độ chênh lệch về mọi mặt, Lào đã chọn lối chơi phòng ngự kiểu “xe buýt”. Tuy nhiên, Lào chỉ có thể trụ vững đến phút 26. Công Phượng đã ghi bàn sau đường căng ngang đẹp mắt của Hồng Duy. Cách đây 3 năm, Công Phượng cũng chính là người mở tỷ số vào lưới Lào ở AFF Cup 2018.

Công Phượng ghi bàn, Việt Nam thắng Lào: Ông Park lập siêu kỷ lục đến Kiatisak phải nể phục! Ảnh 1
Công Phượng mở tỷ số cho tuyển Việt Nam trước Lào. Ảnh: LT

Bàn thắng của Công Phượng giúp cho tuyển Việt Nam giải toả được áp lực lớn về tâm lý. Đội bóng của ông Park tiếp tục có thêm bàn thắng khi Phan Văn Đức đánh đầu tung lưới Lào ở phút 55. Dù vậy, Việt Nam lỡ có hội đứng đầu bảng khi Văn Thanh sút hỏng phạt đền.

Chiến thắng 2-0 trước Lào giúp cho tuyển Việt Nam tiếp tục kéo dài mạch bất bại ở sân chơi AFF Cup trong suốt 3 năm qua. Đáng nói, ông Park nâng số trận thắng với các đại diện Đông Nam Á lên con số 26 trận. Tính ở cấp độ tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, ông Park đã có 31 trận liên tiếp bất bại, và chỉ 5 lần bị đối thủ cầm hoà.

Công Phượng ghi bàn, Việt Nam thắng Lào: Ông Park lập siêu kỷ lục đến Kiatisak phải nể phục! Ảnh 2
Công Phượng ghi bàn, Việt Nam thắng Lào: Ông Park lập siêu kỳ tích đến Kiatisak cũng nể phục!

31 trận liên tiếp bất bại trước các đại diện Đông Nam Á trong 4 năm của ông Park thực sự là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Ngay đến những HLV xuất sắc nhất của Đông Nam Á như Kiatisak có lẽ cũng phải bái phục thành tích bất bại của HLV Park Hang Seo.

Ở trận đấu kế tiếp, tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia - một bại tướng quen thuộc của ông Park. Đó là cơ hội để nhà cầm quân người Hàn Quốc kéo dài mạch bất bại lên con số 32.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN