Thể Thao

Tin vui cho ông Park: Công Phượng đã tới Hà Nội, sẵn sàng rèn thể lực đấu tuyển Trung Quốc

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Hôm nay, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt ở Hà Nội. Đây là tin rất vui cho HLV Park Hang Seo.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo tin về Công Phượng: "Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, hôm nay (8/9), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội. Do ĐT Việt Nam tạm thời ngừng hoạt động để các cầu thủ nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Úc, nên Công Phượng sẽ sinh hoạt, tập luyện theo nguyên tắc bong bóng khép kín cùng với ĐT U22 Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Điều quan trọng nhất đối với Công Phượng trong giai đoạn này  củng cố nền tảng thể lực và nhịp vận động sau một thời gian dài không tham gia thi đấu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào ngày 16/9 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân khách, gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp ĐT Oman vào ngày 12/10. Như vậy, Công Phượng sẽ phải rất nỗ lực nếu muốn sớm được gia nhập trở lại với guồng quay chung của đội tuyển Việt Nam".

Tin vui cho ông Park: Ảnh 1
Hôm nay, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt ở Hà Nội. Đây là tin rất vui cho HLV Park Hang Seo.

Công Phượng đã vắng mặt trong hai thất bại của tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia và Úc. HLV Park Hang Seo lý giải cụ thể là anh được cho phép không lên tuyển vì vợ sinh em bé.

"Không phải tôi không gọi. Tôi đã bàn với VFF nhưng tôi nghĩ đó là việc cá nhân. Tôi tôn trọng vấn đề của cậu ấy. Sau đó tôi cũng đã triệu tập bổ sung Công Phượng nhưng tình hình COVID-19 và không có chuyến bay khiến mọi thứ không như mong muốn.

Tôi không biết thể trạng của Công Phượng sẽ ra sao khi gần 40 ngày rồi cậu ấy không tập luyện. Ngày 9/9 tới Công Phượng sẽ lên tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho những trận tiếp theo. Cậu ấy cần thời gian hồi phục thể lực vì đã không tập luyện quá lâu rồi", HLV Park Hang Seo nói.

Như vậy, tuyển Việt Nam đã có sự trở lại của Công Phượng. Đây là sự bổ sung cực kỳ quan trọng trên hàng công cho HLV Park Hang Seo. Tuyển Việt Nam dự kiến tập luyện trở lại vào ngày 16/9 để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN