Thể Thao

‘Về nhà thôi, Công Phượng ơi!’

Đường Bá Hổ
Chia sẻ

Saostar - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không được đăng ký trong trận đấu giữa Gangwon và Incheon United.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không có tên trong trận đấu giữa Gangwon và Incheon United vào lúc 14 giờ hôm nay. Đáng buồn là Công Phượng vắng trong cả danh sách dự bị. Đây là trận thứ 2 liên tiếp Công Phượng không được đăng ký thi đấu dưới thời HLV tạm quyền Lim Joong-yong.

Sau khi xem danh sách thi đấu của Incheon United trước Gangwon, nhiều CĐV Việt Nam đã có những bình luận kêu gọi tiền đạo người xứ Nghệ nên suy nghĩ về chuyện sớm trở lại quê nhà. Một số ý kiến cho rằng Công Phượng không đáng bị HLV Lim Joong-yong đì trên ghế dự bị, khi tiền đạo người xứ Nghệ có chuyên môn tốt nhưng lối chơi của Incheon United thực sự không phù hợp.

Về nhà thôi, Công Phượng ơi.

Công Phượng ơi, bỏ Incheon United về với HAGL đi. Ở bên đó họ không cho anh đá.

Về nhà với HAGL đi Công Phượng. Về với Văn Toàn để tung hoành ở V.League còn hơn dự bị ở đội bóng này…”.

Rất nhiều ý kiến của CĐV Việt Nam đang kêu gọi Công Phượng về nhà. Tất cả đang quá thất vọng với Incheon United khi không cho chân sút xứ Nghệ ra sân.

Với Công Phượng, hai trận không được đăng ký thi đấu thực sự là một tin đáng buồn. Tiền đạo người xứ Nghệ dường như không phải là mẫu cầu thủ được HLV Lim Joong-yong thích dùng. Chính HLV tạm quyền Incheon United chê Công Phượng thẳng thừng trên mặt báo.

“Tôi không hài lòng với phong độ của Công Phượng trong lúc luyện tập. Cậu ấy đã không thể thực hiện được 100% những gì được yêu cầu khi luyện tập của tôi.

Tôi có nói chuyện và cảm nhận được Công Phượng đang mất dần ý chí chiến đấu sau chuỗi thất bại. Tôi sẽ có biện pháp để Công Phượng tìm lại tinh thần chiến đấu tốt hơn trong thời gian tới”, HLV Lim Joong-yong nói về Công Phượng.

Công Phượng đang sống mòn ở Incheon United.

Bây giờ, HLV Lim Joong-yong tiếp tục giữ nguyên quan điểm với việc không đăng ký Công Phượng thi đấu trước Gangwon. Đây được xem là lời khẳng định về việc HLV Lim Joong-yong có thể cho Công Phượng “mài đũng quần” trên ghế dự bị trong thời gian tới, chứ không đơn thuần là cất 2 trận liên tục.

Rõ ràng, Công Phượng không đáng phải chịu sự đày ải ở Incheon United. Phần lớn nguyên nhân đến từ cách chơi bóng dài, tạt cánh theo phong cách “công nhân đá bóng” của Incheon United. Đội bóng này quá yếu về nhiều mặt, thiếu tiền vệ tổ chức nên Công Phượng không thể chơi tốt.

Nếu không thể hòa nhập vào lối chơi của Incheon United thì Công Phượng có thể lắng nghe một số lời khuyên từ CĐV Việt Nam. Đó là chọn cách rời bỏ Incheon United để trở lại quê nhà, vì Công Phượng không thể phí phạm thời gian ở một đội bóng có trình độ chỉ ngang các đội ở V.League.

Chia sẻ

Bài viết

Đường Bá Hổ

BÌNH LUẬN