Vào đêm ngày 5/5 vừa qua, CĐV Man United nói riêng và làng túc cầu thế giới nói chung đã cực kỳ bàng hoàng khi hay tin cựu HLV Alex Ferguson phải nhập viện khẩn cấp vì bị xuất huyết não.

Ở thời điểm đó, có thể thấy tình trạng của chiến lược gia huyền thoại này cực kỳ nguy kịch. HLV Darren Ferguson phải bỏ dở trận đấu của Doncaster để tới bệnh viện chăm sóc cho cha.

HLV Darren Ferguson và cha khi còn khỏe mạnh. HLV Darren Ferguson và cha khi còn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nhờ vào việc được đưa đến bệnh viện kịp thời cũng như được sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ tại Bệnh viện Macclesfield, Sir Alex đã qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe của ông đang dần hồi phục, nhưng chắc chắn cần phải nằm viện trong thời gian dài mới có thể hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Trong bài phát biểu mới đây, HLV Darren Ferguson đã lên tiếng tiết lộ về tình hình sức khỏe của cha. Theo chiến lược gia 46 tuổi, sau 3 ngày nhập viện, Sir Alex đã tỉnh táo và nói chuyện được. Mặc dù vẫn phải nằm im trên giường để các bác sĩ chăm sóc, song tình hình sức khỏe của ông đang tốt dần lên.

Thế nhưng, cần phải có thêm thời gian và nó chắc chắn là khá dài thì Sir Alex mới có thể hoàn toàn bình phục sức khỏe. Qua đó, có thể thấy khi nhập viện, bệnh tình của chiến lược gia 76 tuổi nặng như thế nào.

Các CĐV Man City cầu mong Sir Alex sớm bình phục. Các CĐV Man City cầu mong Sir Alex sớm bình phục.

Bên cạnh việc tiết lộ tình hình sức khỏe của cha, HLV Darren Ferguson cũng gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ, BLĐ Man United và những cá nhân, tập thể đã hỏi thăm sức khỏe của Sir Alex. Đồng thời, ông Darren cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi thấy các CĐV Man City và Aberdeen căng những tấm băng rôn khổng lồ để cầu chúc Sir Alex mau bình phục.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, HLV Darren Ferguson chia sẻ: “Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã gửi lời hỏi thăm khi gia đình tôi gặp khó khăn. Hiện cha tôi đã khỏe hơn, ông ấy có thể nói chuyện và tỉnh táo. Tuy nhiên, hiện tôi không thể tiết lộ gì thêm nữa, tôi mong mọi người hãy hiểu cho chúng tôi và cho chúng tôi 1 chút quyền riêng tư.”