Thể Thao

Con trai bầu Hiển có 'đánh bóng' được hình ảnh của Hà Nội FC?

Văn Nhân
Chia sẻ

Chủ tịch CLB Hà Nội - Đỗ Vinh Quang đặt mục tiêu thâu tóm hết danh hiệu trong nước, cũng như đưa đội bóng tiến xa ở đấu trường châu lục trong năm 2021.

"Năm 2021 cũng là thời điểm CLB Hà Nội kỷ niệm 15 năm thành lập và không gì tuyệt vời hơn để kỷ niệm cột mốc này bằng việc quyết tâm cải thiện thành tích tại đấu trường khu vực và đạt thứ hạng cao nhất tại các giải đấu trong nước. Mục tiêu lớn nhất của Hà Nội FC là đấu trường AFC Cup. 

Cách đây 2 năm, Hà Nội FC đã dừng bước ở trận bán kết khu vực, năm nay, đội trở lại với mục tiêu cải thiện thành tích tốt hơn, đồng thời hướng tới chiếc Cup quốc gia thứ 3 liên tiếp mà chưa đội nào làm được".

Đó là chia sẻ của con trai bầu Hiển - người đang nắm ghế Chủ tịch Hà Nội FC. 

Năm ngoái, Hà Nội FC đã thực sự gây thất vọng khi không thể vô địch V.League dù sở hữu nhiều ngôi sao, cũng như chi tiền đưa những "ông lão" như Tấn Tài, Tấn Trường và các ngoại binh "xịn" về thi đấu. Điều đó cũng đánh dấu sự khởi đầu không được như mong đợi của con trai bầu Hiển.

Làm bóng đá thì ai cũng khát khao có danh hiệu. Đỗ Vinh Quang càng mong muốn có nhiều thành tích để khẳng định "tuổi trẻ, tài cao" trong việc tiếp quản CLB Hà Nội. Nhưng thành tích là một chuyện, còn làm sao nâng tầm hình ảnh đội bóng trong mắt người hâm mộ là một chuyện không hề kém quan trọng. Vì không cải thiện hình ảnh thì Hà Nội FC vẫn sống trên túi tiền của bầu Hiển, cũng như chưa thoát khỏi nhiều sự định kiến của người hâm mộ. Ví dụ một ông chủ liên quan nhiều đội bóng chuyện sân Hàng Đẫy bị các CĐV đội khách đến đốt pháo sáng, các cầu thủ Hà Nội FC có nâng tầm về đạo đức sân cỏ hay tiếp tục gây ồn ào về sự xấu xí (ví dụ Ngân Văn Đại mới bị ngoại binh TPHCM tố đánh cùi chỏ vào mặt ở giải giao hữu).

Con trai bầu Hiển có 'đánh bóng' được hình ảnh của Hà Nội FC? Ảnh 1
Con trai bầu Hiển - Đỗ Vinh Quang (áo trắng) có nâng tầm được Hà Nội FC?

Nhà vô địch phải là hình mẫu cho phần còn lại, phải xứng đáng với tư thế của đội bóng số 1. Tức không chỉ là những chiếc Cúp, đó còn là chuyện được khán giả yêu mến, sự lan tỏa hình ảnh đẹp về bóng đá. Điều này thì Hà Nội FC chưa làm được!

Nên nhớ, những chiếc Cúp nếu đặt ở môi trường bóng đá Việt Nam thì càng chưa có giá trị bằng chuyện được khán giả yêu. Vì cuộc chơi còn tồn tại nhiều câu hỏi lớn chưa có lời giải như sự tranh cãi về trọng tài, bóng đá quan hệ...

Ngày Hà Nội FC trở thành cựu vương V.League, bầu Hiển có mặt ở sân Cẩm Phả. Ông chủ Hà Thành có nói về chuyện vô địch trong lòng người hâm mộ. Nhưng sự thật thì HAGL của bầu Đức mới là số 1 - nhà vô địch đích thực trong lòng khán giả. Bởi cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có tổ chức cuộc bầu chọn Top 10 đội bóng Đông Nam Á được yêu thích nhất. Hà Nội FC xếp áp chót với tỷ lệ bầu chọn chưa đến 1%, thua xa HAGL - đội bóng nhận được tỷ lệ bầu chọn cao hơn gấp đôi so với đội của bầu Hiển.

Về hình ảnh, Hà Nội FC rõ ràng đang kém xa HAGL nếu nhìn từ lăng kính thực tế là cuộc bầu chọn của AFC. Đồng nghĩa là một thách thức lớn cho Đỗ Vinh Quang, vì cứ "đếm Cúp" nhiều mà không được yêu mến thì thiếu đi quá nhiều giá trị. Đơn giản ai cũng hiểu "bóng đá sẽ chết nếu không có khán giả". Chính đội bóng Thủ đô đã từng nói về chuyện muốn đánh đổi những chiếc Cúp để vô địch trong lòng người hâm mộ.

Chờ xem Hà Nội FC sẽ được "đánh bóng" như thế nào dưới bàn tay của Đỗ Vinh Quang - con trai của bầu Hiển!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN