Không đoạt chức vô địch King’s Cup 2019, nhưng với những gì đã thể hiện ở trận đấu với Curacao nói riêng và cả giải đấu nói chung thì đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ. Không chỉ nhận được nhiều lời khen từ phía NHM VN, ĐTVN cũng nhận được nhiều lời khen từ cổ động viên Châu Á.

Chỉ vài phút sau khi trận đấu trên kết thúc, trên mạng xã hội Facebook đã tràn ngập những dòng trạng thái, cùng những bình luận đầy cảm xúc của người hâm mộ bóng đá Việt Nam lẫn châu Á. Hầu hết đều khen ngợi cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu hết mình, xứng đáng là nhà vô địch… trong trái tim mọi người.

Các CĐV Châu Á khâm phục tinh thần ĐTVN, trong đó có cả Singapore và Thái Lan. Các CĐV Châu Á khâm phục tinh thần ĐTVN, trong đó có cả Singapore và Thái Lan.

“Chúc mừng Curacao. Nhưng với chúng tôi, Việt Nam là nhà vô địch”.

“Chúc mừng các bạn Curacao. Cả hai đội đã chơi tốt. Nhưng các bạn là những người may mắn. Một trận đấu quá hay”. 

“Chúng tôi chỉ không may mắn. Cầu thủ chúng tôi đã chơi trận đấu tuyệt vời với đội xếp 82 thế giới. Các CĐV sẽ luôn đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam”. 

Không riêng gì các CĐV Việt Nam, rất nhiều người hâm mộ bóng đá châu Á cũng bị chinh phục với màn trình diễn quả cảm của “Những chiến binh sao vàng” (biệt danh đội tuyển Việt Nam). CĐV người Ấn Độ Pritam Saha viết: “Chúc mừng các bạn Việt Nam đã có một màn trình diễn dũng cảm ở chung kết King’s Cup 2019. Chúng tôi hi vọng sẽ được đối đầu với các bạn ở trận giao hữu trong tương lai gần”. 

Không chỉ có CĐV Ấn, CĐV Thái Lan cũng khâm phục chiến thắng của VN và nói: “Chào các bạn Việt Nam, dù bạn không đoạt chức vô địch nhưng trong tâm trí tôi thì các bạn vẫn là đội bóng số 1 Đông Nam Á”. 

CĐV Clemence Chia đến từ Singapore nhận định: “Với những gì đã thể hiện, Việt Nam chứng minh họ đã sẵn sàng cho một vị trí ở World Cup 2022”. 

Cận cảnh pha sút trượt pen của Công Phượng tại chung kết King’Cup.