Thể Thao

CLB TPHCM thanh lý 2 ngoại binh để giảm kinh phí

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Theo thông tin của Saostar, CLB TPHCM đã thanh lý hợp đồng của 2 ngoại binh để họ về nước.

Cụ thể, CLB TPHCM sẽ chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Patrick và Barros kể từ ngày 24/8. Hai cầu thủ này sẽ trở về nước sau khi chia tay với CLB TPHCM.

Lý do thanh lý hợp đồng hai ngoại binh Patrick và Barros là CLB TPHCM muốn giảm kinh phí bởi V.League 2021 hoãn đến tận tháng 2/2022. Do đó, CLB TPHCM cần phải cắt bớt kinh phí để duy trì đội bóng cho đến thời điểm VFF và VPF xác định giải đấu trở lại.

CLB TPHCM thanh lý 2 ngoại binh để giảm kinh phí Ảnh 1
CLB TPHCM thanh lý 2 ngoại binh để giảm kinh phí. Ảnh: CLB TPHCM

Trước đó, CLB TPHCM đã quyết định "xả trại" dài hạn, còn Lee Nguyễn trở về Mỹ. Tiền vệ Việt kiều trở lại Mỹ chứ không chia tay CLB TPHCM, anh sẽ trở lại Việt Nam khi V.League 2021 trở lại.

Hiện tại, nhiều đội bóng gặp khó về kinh phí do giải đấu hoãn dài hạn. Ví dụ CLB Hải Phòng có đơn gửi VFF như sau:

Thứ nhất, huỷ giải tại thời điểm này để giảm gánh nặng tài chính cho các CLB, cùng cả nước chung tay chống dịch.

Thứ hai, kinh phí của CLB Hải Phòng duy trì đội bóng đá đến tháng 2/022 là 20 tỷ đồng (có giấy tờ minh bạch được kiểm toán). Nếu đến tháng 2/2022 mà V.League 2021 có thể diễn ra thì CLB Hải Phòng chơi tiếp và chấp nhận trả kinh phí này.

Ngược lại, V.League 2021 không thể đá vào tháng 2/2022 thì CLB Hải Phòng đề nghị VFF và VPF hỗ trợ 30% kinh phí.

CLB Nam Định cũng có đơn đề nghị giống CLB Hải Phòng. Đội bóng thành Nam tính toán con số là 15 tỷ đồng, qua đó nếu V.League 2021 không thể đá thì CLB Nam Định muốn VFF và VPF hỗ trợ 50%.

Tựu trung, các đội bóng ở V.League 2021 đang gặp rất nhiều khó khăn, trong đó nhiều CLB phải giảm lương đến 50% - 70% để duy trì đội bóng.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN