Thể Thao

Phê phán VPF, CLB Hải Phòng gửi đơn đề nghị tổ chức Đại hội cổ đông bất thường

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Ngày hôm nay (26/8), CLB Hải Phòng đã có văn bản chính thức gửi VPF về chuyện tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để bầu lại lãnh đạo.

Trong đơn gửi VPF, CLB Hải Phòng nêu: "Căn cứ vào cuộc họp ngày 24/8/2021 giữa công ty VPF và các CLB bóng đá đang tham dự các giải chuyên nghiệp quốc gia. Nhiều CLB đã có ý kiến về việc đề nghị tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để xem xét việc bầu lại các thành viên HĐQT và các chức danh lãnh đạo của VPF do sự yếu kém, thiếu minh bạch, áp đặt, lợi ích nhóm, không tôn trọng pháp luật, không quan tâm đến quyền lợi của các câu bộ, vô cảm với xã hội, xa rời với tiêu chí hoạt động của công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Theo đó, CLB Hải Phòng có 2 đề nghị trong văn bản gửi VPF:

"Xem xét lại cách điều hành của Chủ tịch HĐQT (ông Trần Anh Tú) và Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (ông Nguyễn Minh Ngọc).

Bầu lại các thành viên HĐQT và các chức danh chủ chốt của công ty, lựa chọn người phù hợp để điều hành, quản lý công ty với mục tiêu vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

Phê phán VPF, CLB Hải Phòng gửi đơn đề nghị tổ chức Đại hội cổ đông bất thường Ảnh 1
Phê phán VPF, CLB Hải Phòng gửi đơn đề nghị tổ chức Đại hội cổ đông bất thường.

Ngoài CLB Hải Phòng, nhiều CLB khác cũng có ý kiến với VPF và VFF về chuyện tổ chức Đại hội cổ đông bất thường. Tuy nhiên, các lãnh đạo CLB chỉ nói tại cuộc họp và trên truyền thông, chưa có văn bản chính thức như CLB Hải Phòng.

"VPF chỉ là một cánh tay nối dài thôi chứ phải đứng trên tất cả để lạm quyền. VFF thì chúng tôi đồng ý, vì VFF là cơ quan quản lý được chấp nhận của FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới). VPF chỉ là công ty tổ chức sự kiện thôi. Tôi hết sức bức xúc về vấn đề này.

Nói ở đây thì rất là dài, tôi đề nghị lần nữa phải có một Đại hội cổ đông bất thường để chúng ta bầu bán lại, chúng ta chọn người tài. Chứ như anh Tú ngồi đó nói anh ấy cũng bỏ tiền, chúng tôi không cần điều đó. Chúng tôi - những doanh nghiệp dư sức đi tìm tài trợ để giúp cho VPF...", Chủ tịch CLB Phố Hiến - ông Vũ Tiến Thành nói tại cuộc họp VPF.

"Các CLB là cổ đông của VPF. Phải tiến hành Đại hội cổ đông ngay đi khi nhiều CLB đã lên tiếng. Tôi ủng hộ hai tay về điều này. Thời điểm này bóng đá phải dừng vì dịch bệnh thì cần tiến hành cải tổ VPF mới tốt cho bóng đá Việt Nam.

Tôi thấy ý kiến của Vũ Tiến Thành (Chủ tịch CLB Phố Hiến) là quá đúng. VPF đang sai và nhất là chỗ phản ánh ông Tú ngồi hai bên. Điều này thì tôi cũng đã nói từ lâu, ngồi như thế và ôm nhiều ghế sao làm tốt được. Chỉ khiến cho VPF đi xuống và mất niềm tin với nhiều CLB", bầu Đức nói trên Saostar vào ngày hôm qua (25/8).

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN