Chung kết SEA Games 30: 'Siêu kinh điển' tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan

Văn NhânĐăng lúc

Vào 19 giờ hôm nay, tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ đá chung kết SEA Games 30 để tranh HCV. Đây được xem là 'siêu kinh điển' của Đông Nam Á.

Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan hứa hẹn sẽ đầy kịch tính. Hai đội bóng được xem là “đàn chị” ở Đông Nam Á và đầy duyên nợ với nhau ở nhiều sân chơi trong suốt 10 năm qua.

Ở vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam đã hòa Thái Lan với tỷ số 1-1. Một trận đấu đầy cảm xúc và kịch tính, dù có bàn thắng dẫn trước như tuyển nữ Việt Nam để cho Thái Lan có nhiều lần đưa bóng chạm vào khung gỗ. Đến thời khắc tưởng chừng có 3 điểm, Việt Nam đã không thể duy trì được lợi thế mong manh khi để cho Thái Lan gỡ hòa 1-1 với bàn thắng của Dangda.

Trong 5 cuộc đối đầu gần nhất, tuyển nữ Việt Nam bất bại trước Thái Lan với 3 trận thắng và 2 trận hòa. 10 năm qua, Việt Nam và Thái Lan đụng nhau 16 lần. Việt Nam có 6 chiến thắng, 5 thất bại và 5 trận hòa trước Thái Lan.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào lúc 19 giờ hôm nay.

Gần nhất, Việt Nam vượt qua Thái Lan để vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Hai năm trước, Việt Nam giành HCV SEA Games 29 nhờ hơn Thái Lan về chỉ số phụ. Nhưng tuyển nữ Việt Nam đã phải nhìn Thái Lan dự World Cup 2015 sau thất bại 1-2 đầy cay đắng ở trận play-off vào năm 2014.

Những con số thống kê cho thấy Việt Nam và Thái Lan là cuộc đối đầu duyên nợ, gần như không có sự chênh lệch về đẳng cấp. Cả hai đội luôn chơi sòng phẳng và cống hiến cho người xem những màn trình đến nghẹt thở, thậm chí không ít lần tạo nên những sự tranh cãi kịch liệt.

Thế nên, trận chung kết SEA Games 30 giữa Việt Nam và Thái Lan rất được chờ đợi vào tối nay. Thái Lan đang rất muốn phế ngôi hậu của tuyển nữ Việt Nam, còn thầy trò HLV Mai Đức Chung tự tin bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

Một trận đấu có thể nói đúng nghĩa siêu kinh điển, thậm chí được xem là kịch tính và hấp dẫn hơn cả những cuộc đụng độ của đội tuyển nam Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung hy vọng các CĐV Việt Nam sẽ đến cổ vũ cho đội nhà tranh HCV với Thái Lan. Đây được xem là sự tiếp thêm sức mạnh cho tuyển nữ Việt Nam đại chiến với kình địch số 1 ở Đông Nam Á.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào lúc 19 giờ hôm nay. Trước trận chung kết SEA Games 30 là cuộc tranh HCĐ giữa chủ nhà Philipines và Myanmar.

BÀI VIẾT

Văn Nhân

TIN TÀI TRỢ