Theo một nguồn đáng tin cậy (có ghi âm), cuộc họp ngày 15/5 có Trưởng ban kiểm tra VFF- Nguyễn Nam Hùng, ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF), ông Trần Mạnh Hùng (phó Chủ tịch HĐQT VPF, Chủ tịch CLB Hải Phòng), phó Ban trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền, Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh. Cuộc họp này xảy ra tranh cãi gắt gao đầy kịch tính.

Cụ thể, ông Trần Mạnh Hùng cho rằng những thông tin báo chí đăng tải về phát biểu của ông Dương Văn Hiền là xúc phạm và vu khống bản thân mình. Thế nên, ông Hùng đề nghị Ban kiểm tra VFF phải làm rõ sự việc và ông Hiền phải có cách xử lý vấn đề này, ví dụ như đính chính lại thông tin là ông Hiền không phát biểu.

Ông Nguyễn Nam Hùng với tư cách Trưởng ban kiểm tra VFF xử lý bằng cách dĩ hòa vi quý, bảo ông Hiền và ông Hùng cần hòa giải với nhau vì cái chung.

Tuy nhiên, ông Hùng và ông Hiền có lời qua tiếng lại nên cả hai người bắt đầu xảy ra tranh cãi. Sau đó, ông Hiền yêu cầu thư ký cuộc họp ghi vào văn bản chuyện ông Trần Mạnh Hùng dọa sẽ cho đàn em lên nhà trước sự chứng kiến của những người có mặt ở cuộc họp: “Mày thích không đàn em tao lên tới nhà mày luôn”.

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền. Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Ngay sau đó, ông Trần Mạnh Hùng văng tục chửi ông Hiền. Lúc đó, mọi người phải khuyên can ông Hùng giữ bình tĩnh. Tuy nhiên, ông Hùng vẫn tiếp tục chửi ông Hiền một cách… rất khó nghe và còn có tiếng đồ đạc trong phòng họp bị vỡ.

Một câu chuyện thực sự khiến cho dư luận phải ngỡ ngàng về cách hành xử tại cuộc họp của phó Chủ tịch HĐQT VPF với phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Cần nhắc, mâu thuẫn này xuất hiện từ việc ông Dương Văn Hiền cho rằng VPF nhúng tay vào việc phân công trọng tài, chỉ đích danh là do ông Trần Mạnh Hùng trên báo chí