Chiều hôm nay, ngày 21/6, trang chủ CLB Chelsea đã đăng tải thông tin liên quan đến việc chào đón thủ môn huyền thoại Petr Cech trở về sân Stamford Bridge làm việc trong vai trò cố vấn kỹ thuật và chuyên môn cho BLĐ.

Petr sẽ làm việc chủ yếu tại Cobham và phối hợp chặt chẽ với Giám đốc điều hành CLB Marina Granovskaia. Nhiệm vụ của anh cũng bao gồm công tác huấn luyện đội một và các nhân sự liên quan, có mặt trong cả các trận đấu sân nhà và sân khách, trong đó đặc biệt tập trung vào các vấn đề chiến thuật và thi đấu.

Phát biểu ngay sau khi nhậm chức, thủ môn người Czech cho hay: “Tôi rất vinh dự khi được trao cơ hội quay trở lại CLB Chelsea một lần nữa và góp phần tạo nên những trận đấu với chất lượng cao nhất để tiếp nối những thành công mà CLB đã có được trong 15 năm qua.

Tôi rất mong đợi những thử thách sắp tới và hy vọng tôi có thể dùng những kiến thức và kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình để giúp CLB ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai“.

Cech về Chelsea với một cương vị mới. Cech về Chelsea với một cương vị mới.

Trong sự nghiệp sáng chói của anh ở Stamford Bridge, Cech đã giành được tất cả các danh hiệu lớn ở cấp CLB. Anh vượt qua kỉ lục giữ sạch lưới của thủ thành Peter Bonetti và là cầu thủ nước ngoài có số trận ra sân nhiều nhất.

Khoảnh khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của cầu thủ người CH Czech trong màu áo Chelsea chính là đêm chung kết Champions League ở Munich. Cứu được quả penalty của Arjen Robben trong hiệp phụ, Cech còn ngăn chặn hai quả penalty nữa trong loạt đấu súng cân não, tạo cơ hội cho cú sút quyết định đem về chiến thắng của Didier Drogba.

Những pha cứu thua của Cech khi còn chơi cho Chelsea