Thủ môn ĐT Brazil đã ký hợp đồng 6 năm với CLB Liverpool sau khi vượt qua đợt kiểm tra y tế vào ngày hôm qua. Trước mắt, Liverpool sẽ trả cho CLB AS Roma số tiền 56 triệu bảng. Số tiền còn lại căn cứ vào phong độ thi đấu từ Alisson. Bên cạnh đó, CLB cũ của Alisson là Internacional cũng sẽ nhận được 2,2 triệu bảng do từng thỏa thuận với đội bóng nước Ý trong trường hợp bán Alisson.

Phát biểu trên trang web chính thức CLB Liverpool, thủ thành 25 tuổi không giấu nổi niềm hân hoan: “Tôi thực sự hạnh phúc, đó là một giấc mơ có thật khi được khoác lên mình màu áo của một đội bóng danh tiếng. Đây trở thành một bước tiến lớn trong cuộc sống, sự nghiệp của tôi”.

Alisson chính thức ký hợp đồng với Liverpool. Ảnh: Getty. Alisson chính thức ký hợp đồng với Liverpool. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, HLV Juergen Klopp cũng tỏ ra hào hứng trước bản hợp đồng mới này: “Chúng tôi rất vui khi anh ấy có mặt ở đây. Khả năng sử dụng tiếng Anh của anh ấy rất đáng kinh ngạc và anh ấy là một nhân cách thực sự. “.

Với việc chiêu mộ Alisson với mức phí 65 triệu bảng, Liverpool đã chính thức phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới dành cho một thủ môn. Kỷ lục cũ thuộc về thủ môn Ederson  khi chuyển từ Benfica sang Man City với mức phí 34,7 triệu bảng và Gianluigi Buffon chuyển sang thi đấu cho Juventus từ Parma với giá 32,6 triệu bảng.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Alisson cũng biến Liverpool thành đội bóng chi tiêu nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại. The Kop đã chi ra tổng cộng số tiền lên đến 170 triệu bảng cho 4 bản hợp đồng đầy chất lượng bao gồm: Alisson, Naby Keita, Shaqiri và Fabinho.