Thể Thao

Chelsea bị phạt đền và thẻ đỏ, HLV Tuchel nói gì?

Song Tử
Chia sẻ

Saostar - HLV Tuchel đặt dấu hỏi về luật chơi và tỏ ra bất bình với chiếc thẻ đỏ của Reece James và quả phạt đền Chelsea phải nhận ở trận hòa Liverpool.

Phút bù giờ đầu tiên của hiệp một, thời điểm Chelsea đang dẫn 1-0, Liverpool tạo ra tình huống sóng gió trước khung thành đội khách.

Mane ập vào đá bồi, bóng đập trúng đùi rồi nảy lên tay Reece James trước khi bị phá ra ngoài. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài Anthony Taylor xác định James đã cố tình dùng tay chơi bóng nên đã rút thẻ đỏ đuổi hậu vệ này khỏi sân. 

Chelsea bị phạt đền và thẻ đỏ, HLV Tuchel nói gì? Ảnh 1
Tình huống bóng chạm tay Reece James.

Cùng với đó, vị vua sân cỏ đã cho Liverpool được hưởng phạt đền. Salah không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Liverpool.

HLV Tuchel rất bất bình với quyết định trên, liên tục than phiền với trọng tài thứ tư rằng James không cố ý dùng tay chơi bóng. Trong buổi họp báo sau trận, chiến lược gia người Đức cũng ngầm tố trọng tài Anthony Taylor sai luật.

Chelsea bị phạt đền và thẻ đỏ, HLV Tuchel nói gì? Ảnh 2
Trọng tài rút thẻ đỏ với James và cho Liverpool hưởng phạt đền.

"Về chiếc thẻ đỏ, tôi thậm chí không chắc rằng trọng tài đã xử lý đúng luật hay không. Bạn phải chấp nhận quyết định thôi. Ông ấy có thể đã thay đổi quyết định sau khi xem lại tình huống. 

Tôi không thích những chiếc thẻ đỏ bởi nó phá hỏng trận đấu. Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn và phải chiến đấu hết mình để giữ lại 1 điểm. Tôi quyết định giữ nguyên hàng thủ 5 người vì muốn chủ động. Nó khiến chúng tôi không thể tạo ra những cơ hội. 

Trong khoảng 5 phút cuối trận, tôi đã phải cầu nguyện cho những gì mà chúng tôi xứng đáng có được. Đây là trận đấu rất khó khăn nhưng chúng tôi đã chơi phòng ngự rất mạnh mẽ ở hiệp 2", HLV Tuchel chia sẻ sau trận hòa Liverpool.

Chelsea bị phạt đền và thẻ đỏ, HLV Tuchel nói gì? Ảnh 3
HLV Tuchel bất bình với quyết định của trọng tài.

Trên mạng xã hội, nhiều CĐV Chelsea cũng lên tiếng cho rằng trọng tài Anthony Taylor xử lý quá nặng tay khi đuổi Reece James khỏi sân, nhất là khi Liverpool đã được bù đắp bằng quả phạt đền.

Sau khi mất người, HLV Tuchel buộc phải rút Havertz khỏi sân và thay thế bằng Thiago Silva. Trong thế 10 người, Chelsea chỉ còn cách phòng ngự, không thể chơi phản công như hiệp 1 nhưng vẫn kiên cường giành được 1 điểm rời sân Anfield.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN