Cách đây ít giờ, Chelsea đã chính thức xác nhận việc chiêu mộ thành công thủ thành Kepa Arrizabalaga của Athletic Bilbao với giá 71,6 triệu bảng. Qua đó, phá kỷ lục chuyển nhượng cho một thủ môn. Trước đó, Liverpool là đội nắm giữ kỷ lục này khi mua Allison từ AS Roma với giá 66 triệu bảng.

Được biết, Kepa Arrizabalaga đã ký hợp đồng có thời hạn tới 7 năm với Chelsea. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, mức lương mà anh nhận được tại Stamford Bridge vẫn chưa được tiết lộ.

Chelsea đồng ý bán Thibaut Courtois và mua Kepa Arrizabalaga. Chelsea đồng ý bán Thibaut Courtois và mua Kepa Arrizabalaga.

Trong bài trả lời phỏng vấn khi ra mắt Chelsea, Kepa Arrizabalaga chia sẻ: “Gia nhập Chelsea là một quyết định quan trọng đối với sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân của tôi. Nơi đây có rất nhiều thứ thu hút tôi như những danh hiệu, các huyền thoại hay thậm chí là cả thành phố này. Tôi rất vui khi được Chelsea tin tưởng và đưa tôi đến nơi đây”.

Ngoài việc mua thủ thành Kepa thì Chelsea cũng lên tiếng xác nhận đồng ý bán Thibaut Courtois cho Real với giá 35 triệu bảng. Theo tờ Bleacher Report, thương vụ này nhiều khả năng sẽ được công bố trong ít giờ tới khi ngôi sao người Bỉ hoàn tất việc kiểm tra y tế với đội bóng mới.

Trước đó, Thibaut Courtois cũng nhiều lần công khai ý định chia tay Chelsea để chuyển sang thi đấu tại Real nhằm được gần gũi hơn với 2 người con của mình. Thậm chí, anh còn từ chối gặp mặt trực tiếp với HLV Sarri. Thay vào đó, thủ thành người Bỉ lại gọi điện để thông báo việc muốn ra đi.