Sáng nay, ngày 5/7, Công Phượng đã ký vào bảng hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense tại giải VĐQG Bỉ. Phát biểu trước báo chí, CEO của CLB Sint-Truidense mở đầu:

“Tôi CEO của CLB Bỉ. Đầu tiên tôi xin giới thiệu CLB của tôi là tên của một địa danh. Chúng tôi rất vinh dự khi ký hợp đồng Nguyễn Công Phượng.

Khi được hỏi phóng viên hỏi đã xem Công Phượng thi đấu chưa, ông CEO cho biết: “Trong một trận đấu ở Asian Cup, tôi đã đi xem thấy Công phượng thi đấu rất tốt và có trình độ chuyên môn cao.Thế nên, chúng tôi đã theo dõi sát sao cậu ấy từ lúc đó”.

CEO của CLB Bỉ: Chúng tôi rất vinh dự khi ký hợp đồng với tuyển thủ Nguyễn Công Phượng  ảnh 0

Nói về quá khứ của tiền đạo ĐT Việt Nam: “Bản thân Công Phượng đã đi ra nước ngoài thi đấu 2 lần. Đó là Nhật Bản và Hàn Quốc thế nhưng cậu ấy gặp rất nhiều khó khăn để hoà nhập. Dẫu vậy, cậu ấy vẫn muốn thử sức mình với nhưng môi trường mới. Tôi thực sự nể phục vì điều đó. Cậu ấy thật sự là một cầu thủ có bản lĩnh”.

“Sau khi nghe bài phát biểu của chủ tích Đoàn Nguyên Đức, tôi đồng cảm với quan điểm muốn đưa cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài thi đấu, học hỏi và phát triển”.

“Theo như tôi được biết CLB HAGL rất ưu tiên quan tâm đào tạo các cầu thủ trẻ và đó là một định hướng rất giống với CLB Truidense”.

“Sau buổi họp báo này, Công Phượng sẽ sang Bỉ trong thời gian sớm nhất”, CEO của Sin-Truidense chốt hạ.