Thể Thao

Cầu thủ nổi điên, đá trọng tài bất tỉnh ngay trên sân

Hà Vy
Chia sẻ

Cầu thủ William Ribeiro của CLB Sao Paulo-RS đã phải trả giá bằng án phạt cấm thi đấu hai năm vì hành vi đá trọng tài đến bất tỉnh.

Sự việc xảy ra trong trận đấu diễn ra vào hồi đầu tháng 10 tại Brazil giữa CLB Sao Paulo-RS với Guarani. 

Trong một tình huống tranh chấp, trọng tài Crivellaro đã rút thẻ vàng đối với cầu thủ William Ribeiro bên phía Sao Paulo-RS. Nổi điên vì quyết định này, Ribeiro đã xô ngã ông Crivellaro.

Theo những hình ảnh ghi lại, Ribeiro còn đá vào đầu trọng tài Crivellaro khi ông đã nằm sân. Ông Crivellaro bất tỉnh, nhập viện khẩn cấp và được chẩn đoán chấn thương đốt sống, phải đeo nẹp cổ. 

Cầu thủ nổi điên, đá trọng tài bất tỉnh ngay trên sân Ảnh 1
Ribeiro đã phải trả giá đắt cho hành vi thiếu kiềm chế.

May mắn, chấn thương này không ảnh hưởng đến tính mạng của trọng tài Crivellaro. Vị vua sân cỏ sẽ sớm được phẫu thuật và quá trình hồi phục của ông sẽ cần tới 3 tháng.

Vụ ẩu đả khiến Ribeiro phải hầu tòa và trong phiên xét xử hôm 19/10, cầu thủ của Sao Paulo-RS bày tỏ ăn năn, hối cản.

“Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với mình. Tôi đã phải cần đến các liệu pháp tâm lý. Tôi hoàn toàn không nhận ra chính bản thân mình với hành động đó. Tôi đã phạm phải sai lầm và tôi xin lỗi", Ribeiro nói.

Mặc dù vậy, Ribeiro vẫn bị cấm thi đấu trong 2 năm. Ở tuổi 30, án phạt này có thể coi như là dấu chấm hết cho sự nghiệp thi đấu của Ribeiro.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN