Trái ngược với dự đoán của nhiều người, trận tranh siêu Cup nước Đức không hề diễn ra theo thế trận một chiều. Trái ngược với dự đoán của nhiều người, trận tranh siêu Cup nước Đức không hề diễn ra theo thế trận một chiều.
 Đương kim vô địch Bundesliga - Bayern Munchen chẳng thể tỏ ra lép vế hơn Dortmund. Đương kim vô địch Bundesliga - Bayern Munchen chẳng thể tỏ ra lép vế hơn Dortmund.
 Thậm chí, mất đi bộ đội Robben - Ribery, “hùm xám” giảm hẳn sức sáng tạo. Thậm chí, mất đi bộ đội Robben - Ribery, “hùm xám” giảm hẳn sức sáng tạo.
 Bayern không tài nào áp đặt được lối chơi lên Dortmud. Bayern không tài nào áp đặt được lối chơi lên Dortmud.
 Mặc dù có những cơ hội nguy hiểm song Bayern không thể tận dụng được. Mặc dù có những cơ hội nguy hiểm song Bayern không thể tận dụng được.
 Trong khi đó, Dortmund rất tuân thủ đấu pháp để có những đường tấn công sắc nét. Trong khi đó, Dortmund rất tuân thủ đấu pháp để có những đường tấn công sắc nét.
 Cuối cùng, đội bóng vùng Rhur cũng có bàn mở tỉ số do công của Alcacer. Cuối cùng, đội bóng vùng Rhur cũng có bàn mở tỉ số do công của Alcacer.
 Chỉ ít phút sau, họ tận dụng sự sơ hở nơi hàng thủ Bayern để rồi Sancho nhân đôi cách biệt ấn định chiến thắng 2-0 cho Dortmund. Chỉ ít phút sau, họ tận dụng sự sơ hở nơi hàng thủ Bayern để rồi Sancho nhân đôi cách biệt ấn định chiến thắng 2-0 cho Dortmund.
 Dortmund đã có một chiến thắng rất xứng đáng trước Bayern để lên ngôi vô địch. Dortmund đã có một chiến thắng rất xứng đáng trước Bayern để lên ngôi vô địch.

Video trận tranh Siêu Cup nước Đức: