Sáng ngày 22/2, CLB TP.HCM đã quyết định thanh lý hợp đồng cựu tiền vệ CLB Man United - Rodrigo Pereira Possebon. Nguyên nhân là đồng đội cũ của Ronaldo không đáp ứng được chuyên môn và dính chấn thương.

Cụ thể, thông báo của CLB TP.HCM: “Sau hơn 1 tháng gia tham gia tập luyện cùng CLB Bóng đá TP Hồ Chí Minh, tiền vệ Rodrigo Possebon đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của Ban huấn luyện cũng như lãnh đạo CLB.

Chính vì vậy, CLB Bóng đá TP Hồ Chí Minh đã quyết định nói lời chia tay tiền vệ người Brazil để tìm kiếm một sự thay thế chất lượng để hướng đến mục tiêu cao tại mùa giải 2018″.

Rodrigo Possebon bị TP.HCM thanh lý hợp đồng. Rodrigo Possebon bị TP.HCM thanh lý hợp đồng.

Đây có thể xem là một bất ngờ khi cựu sao Man United bị thanh lý vì không đáp ứng được yêu cầu từ ban huấn luyện đề ra.

Thực tế, Rodrigo Possebon đã dính chấn thương nên chỉ có thể ngồi ngoài xem CLB TP.HCM tập luyện vào ngày hôm qua. Thế nên, khả năng rất lớn là cựu sao Man United bị thanh lý là do chấn thương, thay vì lý do chuyên môn.

Quá khứ, tiền sử chấn thương cũng khiến cho tiền vệ người Brazil phải sớm chia tay CLB Man United và phiêu dạt đến 10 CLB, trước khi cập bến CLB TP.HCM vào ngày 7/1/2018.

Tiền vệ Rodrigo Pereira Possebon sinh tại Sapucaia do Sul, Rio Grande do Sul, Brazil. Tiền vệ này bắt đầu chơi bóng cho CLB Internacional ở vị trí tiền vệ. Rodrigo Pereira Possebon từng được phát hiện bởi tuyển trạch viên Manchester United, John Calvert-Toulmin, người cũng đã phát hiện ra bộ đôi Fabio, Rafael Da Silva.

Possebon từng được khoác áo CLB Man United. Possebon từng được khoác áo CLB Man United.

Sau đó, CLB Manchester United đã mua Possebon vào tháng 1 năm 2008. Possebon có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên khi vào sân thay cho Ryan Giggs trong hiệp 2 trận gặp Newcastle United. Tuy nhiên, Rodrigo Pereira Possebon phải sớm chia tay Man United do dính một chấn thương rất nặng.

Cụ thể, Possebon bị chấn thương sau một pha va chạm với Emanuel Pogatez (đội trưởng Middlesbrough) vào ngày 23/9/2008, trong khuôn khổ Carling Cup.

Tiền vệ người Brazil cũng từng khoác áo các đội bóng: Braga, Santos, Vicenza, Criciúma, Mirassol, Juventude, Náutico, URT và Passo Fundo.

Thật đáng tiếc, Rodrigo Possebon cũng sớm bị CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng, dù V.League 2018 vẫn chưa khởi tranh.