, ngày tháng ,

Vì sao Quang Hải sẽ vượt mặt Công Phượng?

Bóng đá

Không phải Công Phượng, Quang Hải mới là cầu thủ đang chứng tỏ được tài năng ở VCK U23 châu Á 2018, với pha lập công với lưới U23 Hàn Quốc.

Siêu phẩm vào lưới U23 Hàn Quốc được ví như một trong những kiệt tác trong sự nghiệp của Quang Hải - ngôi sao vừa bước sang tuổi 21. Với những gì đang thể hiện, Quang Hải hứa hẹn còn bay cao, bay xa trong tương lai. Thậm chí, Hải sẽ là cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam.

Đó không phải là sự ca ngợi lớn lao vì thực tế, Hải đã giành Quả bóng Đồng 2017, trong khi đó Công Phượng - cầu thủ được ví như “Messi Việt Nam” bật khỏi Top 5. Vậy điều gì giúp cho Quang Hải đang bắt kịp Công Phượng về tài năng?

Quang Hải sẽ vượt mặt Công Phượng?

Quang Hải sẽ vượt mặt Công Phượng?

Câu trả lời là bệ phóng ở CLB. Quang Hải không giống như Công Phượng - tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội không một bước trở thành ngôi sao số 1 đội bóng. Anh có cơ hội trao dồi thêm các kỹ năng nhờ học từ những đàn anh như Thành Lương, Văn Quyết…

Ngược lại, Công Phượng được nhấc lên V.League đã mặc định là ngôi sao số 1 của HAGL. Bầu Đức cũng đẩy đi gần hết các cầu thủ lớn nên Phượng chơi bóng trong bối cảnh… không học ai, mà các cầu thủ trẻ khác phải học Phượng.

Bây giờ, Quang Hải cũng không phải là số 1 ở CLB Hà Nội nhưng Công Phượng đã sớm mang băng đội trưởng CLB HAGL. Rõ ràng, hai cầu thủ trẻ được đánh giá cao về tài năng nhưng một người sớm nhận sự biệt đãi lớn ở CLB.

Ngoài ra, Quang Hải không phải là ngôi sao có sức hút lớn với truyền thông. Anh chỉ tập trung chơi bóng, còn Công Phượng được PR từ quá sớm. Điều ấy cũng khiến cho Phượng phát triển không đúng như mong đợi, khi sự đánh giá về tài năng không chính xác.

Công Phượng sẽ bị thổi phồng về tài năng.

Công Phượng sẽ bị thổi phồng về tài năng.

Ở tuổi cần chơi bóng để phát triển, Quang Hải được tạo điều kiện tối đa để thi đấu, còn Công Phượng sớm bị cho đi nước ngoài. Một năm ngồi dự bị ở Nhật cũng khiến cho Phượng mất đi thời gian cọ xát và phát triển.

Cùng có tài năng thiên bẩm nhưng cách phát triển khác nhau - điều ấy tạo ra sự khác biệt giữa Công Phượng và Quang Hải. Thế nên, không có gì ngạc nhiên nếu tiền đạo HAGL chậm lại so với người đàn em nhỏ tuổi hơn.

Bây giờ, Quang Hải cũng đang cho thấy những bước phát triển lớn. Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà được dự đoán sẽ trở trở thành ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam.

 

Văn Nhân

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Chau Le -

  Quang Hai cung la hinh anh tung mot thoi huy hoang cua Cong Phuong. van de la phong do co duy tri duoc lau khong thoi .Nhung toi tin chac CP la tai nang that su ,tai nang bam sinh du co luc phong do khong on dinh nhung sap toi o nhung giai dau lon thi chinh CP se la nguoi quyet dinh mang ve thang loi cho doi tuyen.QH hien rat xuat sac,se chia lua cung CP ghi ban trong tuong lai, tu do se giam ap luc cho CP de CP co dieu kien tro ve voi ban nang sat thu nhu xua.Bo doi CP & QH se la song kiem hop bich, se cung nhau toa sang tren dau truong quoc te

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoàng Hảo -

  Lý do quan trọng nhất bài báo không nói đến là Công Phượng luôn phải chịu sức ép quá nặng mà một cầu thủ trẻ không đáng phải gánh chịu (từ CLB đến đội tuyển, Công Phượng luôn gánh trên vai sự kỳ vọng của người hâm mộ lẫn BHL), còn Quang Hải thì không phải chịu sức ép này nên luôn được thoải mái thể hiện và phát huy tài năng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Trọng Ninh -

  Không có Công Phượng, Quang Hải chả là gì. Nói QH có bệ phóng là câu lạc bộ cũng rất đúng. Ở câu lạc bộ, QH được sự hỗ trợ của cả những ngoại binh chất lượng lẫn những đàn anh loại nhất nhì V-league nên thỉnh thoảng có được những cú sút ghi bàn. Và QH nổi tiếng chỉ nhờ những cú sút chứ không phải nhờ những pha đôc diễn. Mà 1 cầu thủ giỏi phải là những cầu thủ có khả năng độc lập tác chiến và tạo đột biến. Nói Công Phượng được PR là sai hoàn toàn bởi nếu CP không có những pha bóng xuất thần mà chưa 1 cầu thủ VN nào làm được kể cả những đàn anh thuộc thế hệ vàng Hồng Sơn, Huỳnh Đức thì truyền thông nào PR được. Ở VN chưa có cầu thủ nào kéo được khán giả đến kín SVĐ Mỹ Đình và Cần Thơ như CP. Nói như thế không phải cho rằng CP không có điểm gì đáng chê trách mà ngược lại CP phải phấn đấu nhiều trước khi trở thành cầu thủ số 1 VN. Tôi có cảm giác CP chưa có ý thức phấn đấu để trở thành cầu thủ Số 1 bởi thấy CP còn quá chú ý tới vấn đề riêng tư như đầu óc , tóc tai mà chưa hoàn toàn tập trung cho bóng đá. Vì vậy trong tương lai, QH có thể vượt CP nếu QH cố gắng phấn đấu đẻ trở thành cầu thủ Số 1 trong khi CP bận tâm hơn đến chuyện bên lề ngoài bóng đá. Còn nếu CP cũng cố gắng phấn đấu thì QH sẽ không bao giờ hơn CP được.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Giáo Nguyen Van -

  Phượng chỉ giõi khi Bầu Đức cho chuyễn nhượng sớm đi thì tính cá nhân dựa vào Bầu Đức không còn mang theo đó là tính tự lập, bươn chải, học hỏi vươn lên như CV ngày nào./.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác