Ngày 21/2, Saostar đã đăng tải bài viết về nguyện vọng xin được giảm án để trở lại chơi bóng của thủ môn Nguyễn Minh Nhựt.

Đến hôm qua (23/2), nguyên chủ tịch CLB Long An - ông Võ Thành Nhiệm chia sẻ với người viết là hy vọng Ban kỷ luật VFF giảm án cho HLV Ngô Quang Sang, hậu vệ Huỳnh Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt. Bản thân ông Nhiệm chấp nhận giữ nguyên án cấm 3 năm.

Nguyên chủ tịch CLB Long An - Võ Thành Nhiệm mong muốn Ban kỷ luật giảm án cho các cầu thủ Long An. Nguyên chủ tịch CLB Long An - Võ Thành Nhiệm mong muốn Ban kỷ luật giảm án cho các cầu thủ Long An.

Theo đó, hậu vệ Huỳnh Quang Thanh cũng nói với Saostar: “Mong ban kỷ luật giảm án cho tôi. Không phải đơn thuần là chuyện thi đấu 1-2 năm để cứu vãn sự nghiệp, vì bản thân đã lớn tuổi. Tuy nhiên, tôi mong giảm án là để được chơi bóng, để chứng tỏ chính mình…”.

Một trong những nhân vật trung tâm trong scandal dẫn đến án phạt “lịch sử” của CLB Long An, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cũng lên tiếng với Saostar với nguyện vọng Ban kỷ luật giảm án cho Quang Thanh và Minh Nhựt.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư cũng hy vọng Quang Thanh và Minh Nhựt được giảm án. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư cũng hy vọng Quang Thanh và Minh Nhựt được giảm án.

Sau những ý kiến trên, người viết đã có cuộc trao đổi với Trưởng ban kỷ luật VFF - ông Nguyễn Hải Hường về sự việc.

Ông Hường nói: “Trong quy định kỷ luật, người chấp hành án phạt được 50% thời gian sẽ có quyền xin giảm. Họ chấp hành án 2 năm và bây giờ được 1 năm rồi. Chúng tôi cũng nhận được hồ sơ của Minh Nhựt, còn Quang Thanh chưa gửi hồ sơ.

Họ muốn giảm án thì phải có đơn. Đơn ấy phải có xác nhận của đơn vị chủ quản, thứ hai là công an phường. Đó là thủ tục còn xin giảm thì chúng tôi sẽ thành lập hội đồng và xem xét theo mức độ nào để có thể giảm.

Giảm án thế nào tùy thuộc hội đồng, bản thân tôi không thể quyết được. Tinh thần là như thế”.

Ông Nguyễn Hải Hường chỉ ra cơ hội giảm án cho các cầu thủ Long An. Ông Nguyễn Hải Hường chỉ ra cơ hội giảm án cho các cầu thủ Long An.

Theo đó, chuyện Ban kỷ luật thành lập hội đồng để xét lại án phạt của Minh Nhựt và Quang Thanh sẽ diễn ra trước khi V.League 2018 khởi tranh.

Về án phạt của nguyên chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang gần như sẽ không được xem xét, nguyên nhân họ chưa thực hiện được 50% án phạt.

CLB Long An nhận án phạt “lịch sử” trong năm 2017 từ VFF:

Đối với các hành vi vi phạm của câu lạc bộ bóng đá Long An xảy ra trong trận đấu giữa hai CLB TP. HCM và Long An ngày 19/02/2017 trên sân vận động Thống Nhất, TP. HCM: Áp dụng các quy định tại khoản 2 Điều 107 và các điểm đ, k khoản 1, điểm b, c khoản 2 Điều 5, Điều 47, Điều 60, Điều 62 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn

Bóng đá Việt Nam cùng quy định về trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được quy định tại Điều 34 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; để xem xét, quyết định các hình thức kỷ luật đối với tổ chức và cá nhân như sau:

- Đối với CLB bóng đá Long An: Cảnh cáo và phạt 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) do có các hành vi: Làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng khán giả, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Võ Thành Nhiệm- Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; kích động các cầu thủ làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Ngô Quang Sang- huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với cầu thủ Huỳnh Quang Thanh (số 20) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; xúi giục các cầu thủ khác có hành vi phi thể thao; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với cầu thủ Nguyễn Minh Nhựt (số 1) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.