Ủy ban trọng tài của La Liga cho biết đã quyết định treo còi vô thời hạn với trọng tài Javier Rojas Alberola, người đã có hành vi đánh vào gáy tiền đạo Alvaro Morata của Atletico Madrid trong trận đấu với Eibar cuối tuần qua tại vòng 33 La Liga.

Hành động “đánh yêu” morata của trọng tài Javier đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha trừng phạt. Hành động “đánh yêu” morata của trọng tài Javier đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha trừng phạt.

Trước đó, trong trận đấu thuộc vòng 33 La Liga giữa Atletico Madrid với Eibar đã xảy ra một tình huống hy hữu. Cụ thể, ở những phút cuối cùng của trận đấu, trọng tài chính - ông Javier Alberola Rojas và tiền đạo Alvaro Morata bên phía Atletico có những xung đột với nhau. Morata cho rằng mình đã bị trọng tài “đánh vào sau gáy” và đây là hành động thiếu tôn trọng, khiến anh đòi “ăn thua đủ” với vị vua áo đen sau đó.

Tôi không nghĩ đó là hành động vô ý, nó thực sự làm tôi cảm thấy đau và tôi nghĩ ông ấy biết điều đó“- Morata chia sẻ sau trận đấu.

Các thành viên Atletico sau đó cũng đã lên tiếng chỉ trích vị vua áo đen và gửi đơn tố cáo lên LĐBĐ Tây Ban Nha.

Tôi chỉ muốn nhắc nhở cậu ấy sau pha va chạm trước đó, nhưng cách hành động của tôi có phần không đúng. Tôi xin lỗi Morata và CLB Atletico Madrid“- trọng tài Javier phân trần sau khi bị treo còi.

Tình huống “đánh người” của trọng tài Javier.