BLĐ CLB Incheon vừa mới bổ nhiệm tân HLV Yoo Sang Chul thay cho ‘người đóng thế’ Lim Jung Yong.

Trước đó, với tình hình khủng hoảng trầm trọng của đội bóng, HLV Jorn Andersen đã buộc phải rời Incheon United vì không chịu nổi áp lực. “Kẻ đóng thế” Lim Jung-yong cũng chỉ mang về 2 trận hoà và 2 trận thua ở K-League 1 trong suốt thời gian nắm quyền.

Chính thành tích bết bát với hơn 10 trận không thắng của Incheon đã khiến BLĐ đội bóng không thể ngôi yên. Họ muốn tìm một đầu tàu đủ tầm cho đội bóng nhằm cứu vãn tình hình. Và mới đây có vẻ như sự việc đã được giải quyết khi nhiều trang báo Hàn đã đưa tin phía Incheon đã tìm được vị thuyền trưởng mới cho đội bóng.

HLV Yoo Sang-chul vừa chính thức trở thành HLV Incheon Unied. HLV Yoo Sang-chul vừa chính thức trở thành HLV Incheon Unied.

HLV Yoo Sang-chul sinh ngày 18 tháng 10 năm 1971. Khi còn thi đấu, ông yoo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ Hàn Quốc cùng thời, và được đánh giá là tiền vệ tài năng bậc nhất lịch sử bóng đá xứ kim chi. Yoo Sang chul chơi tổng cộng 122 trận cho ĐTQG và ghi được 18 bàn thắng. Ông có vinh dự tham dự 2 kỳ World Cup vào các năm 1998 và 2002.

Khi chuyển sang sự nghiệp cầm quân, ông Yoo từng dẫn dắt Daejeon Citizen FC, Jeonnam Dragons và một số đội bóng của các trường đại học khác ở Hàn Quốc. Với cái uy của một danh thủ lừng lẫy một thời giúp HLV Yoo Sang-chul nhanh chóng có được những thành công nhất định. Thành tích nổi bật nhất của ông là giúp CLB Daejeon Citizen trụ hạng thành công ở K-League mùa giải 2012.

Có thầy mới, Công Phượng sẽ ghi bàn cho Incheon? ảnh 1

Trong lễ nhậm chức, HLV Yoo Sang-chul vui vẻ cho biết: “Tôi rất hạnh phúc và vinh dự khi được là một phần của đội bóng này. Incheon United là một CLB hùng mạnh, tôi hi vọng sẽ góp sức để giúp Incheon vượt qua cơn bão lớn này. Hi vọng chúng ta sẽ được hợp tác lâu dài với nhau“.

Được đánh giá là một HLV biết cách lắng nghe và hiểu cầu thủ, chính vì vậy cho nên ban lãnh đạo Incheon United kỳ vọng điều này sẽ mang lại những nét tích cực  trong phòng thay đồ của đội bóng sau thời gian khủng hoảng.

Với người hâm mộ thì việc xuất hiện một HLV mới lại xuất thân từ một cầu thủ tấn công sẽ là cơ hội để cho Công Phượng có thể toả sáng và ghi bàn cho Incheon.

Tính đến nay, Công Phượng vẫn chưa ghi bàn thắng nào ở K.League và người ta đang chờ đợi thời khắc CP10 ‘nổ súng’.