Trước việc HLV Miura trở lại Việt Nam dẫn dắt CLB TP.HCM, trung vệ Quế Ngọc Hải nói trong niềm vui sướng: “Hôm qua, tôi có đọc được thông tin về việc thầy Miura sẽ trở lại Việt Nam để dẫn dắt một đội bóng ở V.League. Tôi không biết có chính thức hay chưa nhưng điều ấy xảy ra là một điều rất vui.

Tôi tin là các đồng đội từng được làm việc với thầy Miura cũng thế. Họ sẽ rất vui mừng về điều này. Ông ấy là một HLV tốt, rất tâm huyết, công tâm trong mọi thứ.

Thầy giáo Miura trong mắt các cậu trò cưng Quế Ngọc Hải, Huy Toàn, Thanh Bình

Nếu ông ấy dẫn dắt một đội ở V.League thì tôi xin được chúc mọi thành công sẽ đến và có được những điều tốt đẹp nhất với đội bóng mới. Tôi luôn hy vọng sẽ có dịp được gặp lại thầy Miura để nói lời cảm ơn về tất cả những gì tôi từng được chỉ dạy”.

Một trong những trò cưng khác của HLV Toshiya Miura là tiền vệ Võ Huy Toàn cũng đón nhận tin thầy Miura trở lại Việt Nam trong niềm hạnh phúc. Anh nói: “Tôi nghĩ thầy trở lại là 1 tín hiệu tốt cho bóng đá Việt Nam. Với cách huấn luyện và kỷ luật tốt của thầy, tôi nghĩ đội bóng được thầy chọn dẫn dắt ở V.League sẽ là CLB mạnh.

Thanh Bình và Huy Toàn gửi lời chúc đến thầy Miura. Thanh Bình và Huy Toàn gửi lời chúc đến thầy Miura.

Tôi xin được chúc thầy sẽ gặp thật nhiều may mắn và thành công trên cương vị HLV 1 CLB ở V.League”.

Người cuối cùng gửi lời chúc đến HLV Miura là tiền đạo Lê Thanh Bình. Chân sút của đội bóng xứ Thanh nói trong niềm vui: “Tôi thấy rất vui nếu được gặp lại HLV Miura. Tôi xin chúc ông ấy may mắn và thành công trong công việc mới ở Việt Nam”.

Những lời chúc của các trò cưng chắc chắn là một món quà cho HLV Miura trong lần trở lại Việt Nam. Hơn hết, những lời chúc này càng thêm ý nghĩa khi đúng ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam.

Thầy giáo Miura trong mắt các cậu trò cưng Quế Ngọc Hải, Huy Toàn, Thanh Bình

Những Quế Ngọc Hải, Võ Huy Toàn, Lê Thanh Bình cùng nhiều cầu thủ khác sẽ có cơ hội gặp lại HLV Miura trong thời gian tới. Ông thầy người Nhật sẽ dẫn dắt CLB TP.HCM ở V.League 2018.

HLV Toshiya Miura sinh ngày16/7/1963, Nhật Bản. Ông Miura ký hợp đồng với VFF vào tháng 5/2014. Thành tích lọt vào vòng loại trực tiếp ASIAD 17, VCK U23 châu Á 2016, HCĐ AFF Cup 2014, HCĐ SEA Games 2015.

HLV Miura bị VFF sa thải sau khi U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2016. Ngày chính thức công bố sa thải ông Miura là 28/1/2016. Lúc đó, HLV Miura không nhận bồi thường 2 tháng lương theo hợp đồng, ước tính vào khoảng 700 triệu đồng.