Trận đấu quyết định suất dự V-League 2020 diễn ra theo hình thức loại trực tiếp. Chính vì vậy, cả 2 đội nhập cuộc với một sự thăm dò nhất định, tuy vậy, với bản lĩnh của đội bóng từng là “ông lớn” của V.League, Thanh Hoá đã xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 1-0, qua đó ở lại với V.League năm sau.

Ở hiệp 1 trận đấu, Thanh Hoá là đội chơi lép vế hơn hẳn Phố Hiến. Các cầu thủ áo đỏ hừng hực sức trẻ dồn Thanh Hóa về sâu phần sân nhà. 20 phút đầu tiên đủ khiến những ngườ yêu đội bóng xứ Thanh lo lắng. Đáng chú ý nhất là cú cứa lòng của Trọng Long đưa bóng đi đến đúng vị trí của Bá Sơn.

Sau ít phút có phần bị ngợp, Thanh Hóa dần làm quen với nhịp độ trận đấu. Họ làm giảm hưng phấn của đối thủ bằng những pha phạm lỗi từ xa. Hai đội chơi giằng co ở khu vực giữa sân, rất khó khăn để có thể đưa bóng xuống khu vực vòng cấm hai bên khi hai đội giữ cự ly đội hình hẹp, bịt chặt mọi lối đi vào khung thành. Hiệp một tạm khép lại với kết quả bất phân thắng bại.

Văn Thắng lập công giúp Thanh Hoá ở lại với V.League năm sau. Văn Thắng lập công giúp Thanh Hoá ở lại với V.League năm sau.

Bước sang hiệp đấu tiếp theo, Thanh Hóa bất ngờ đẩy nhanh nhịp độ tấn công. Những cầu thủ tấn công như Trọng Hùng, Đình Tùng hay Văn Thắng sử dụng điểm mạnh tốc độ đánh vỗ mặt hàng thủ Phố Hiến.

Liên tục chịu các đợt tấn công, Phố Hiến dường như say đòn và để mất sự tập trung. Phút 53, trong một pha dàn xếp bên cánh trái, Đình Tùng khôn ngoan lẻn xuống nách hàng thủ Phố Hiến rồi đưa bóng bổng vào trong. Chỉ còn Văn Thằng và một cầu thủ phòng ngự đối phương, cầu thủ này đủ kinh nghiệm để lùi lại một nhịp tung cú vô lê căng như kẻ chỉ hạ gục Bửu Ngọc.

1 bàn dẫn trước và Thanh Hóa chủ động co cụm để phòng ngự bảo toàn tỉ số. Trong khi đó đoàn quân HLV Hứa Hiền Vinh không làm cách nào để khoan thủng hàng phòng ngự được bố trí kín kẽ.

Họ đành phải trông chờ đến các tình huống cố định. Và các CĐV Thanh Hóa đã trải qua những phút hú vía khi Thái Bá Sang đưa bóng vào lưới Bá Sơn nhưng trọng tài đã không công nhận do lỗi việt vị.

Martin Lò và đồng đội sẽ ở lại với sân chơi hạng Nhất sau thất bại trước Thanh Hoá. Martin Lò và đồng đội sẽ ở lại với sân chơi hạng Nhất sau thất bại trước Thanh Hoá.

Thanh Hoá thắng trận với kết quả chung cuộc là 1-0. Ở lại với V.League, nhưng Thanh Hóa cần những hướng đi mới để cải tổ lại tập thể đang rệu rã.

Về phần cầu thủ trẻ Phố Hiến, họ có thể tự hào vì những điều họ đã làm được mùa này. Tương lai còn dài và Phố Hiến có thể tự tin hướng đến mùa giải mới với thành công mới.