ĐT Thái Lan chuẩn bị bước vào 2 trận đấu rất quan trọng trong tháng 11. Họ sẽ hành quân đến SVĐ Bukit Jalil của Malaysia vào ngày 14/11. Sau đó 5 ngày sẽ là cuộc đối đầu với Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình.

Trước tính chất “then chốt” của 2 trận cầu này, đặc biệt là trận gặp ĐT Việt Nam sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trên BXH của Thái Lan, fanpage lớn nhất của “Voi chiến” là Changseuk tỏ ra khá khó lắng khi đăng tải bài phân tích trước trận đấu.

Chỉ còn một tuần nữa vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại. Với tình hình hiện tại, 2 trận đấu sắp tới có thể quyết định tấm vé đi tiếp của các đội bóng. Đặc biệt tại bảng đấu của Thái Lan, nơi có những người bạn trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng không thể dùng từ tình bạn khi đã rơi vào tình cảnh này”, fanpage này chia sẻ.

ĐT Thái Lan chuẩn bị bước vào trận tái đấu trước Việt Nam trên sân Mỹ Đình. ĐT Thái Lan chuẩn bị bước vào trận tái đấu trước Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Fanpage lớn nhất Thái Lan cũng nhận định rằng ĐT Thái Lan bắt buộc phải có trọn vẹn 3 điểm ở các trận đấu sắp tới trước Malaysia và Việt Nam nếu muốn hi vọng vào tấm vé đi tiếp.

“Nếu đứng ở vị trí thứ 2, rất khó để cạnh tranh với các đội thứ 2 của các bảng đấu khác để giành vé lọt vào vòng sau. Chỉ có một đội bóng duy nhất giành ngôi đầu bảng, không có cơ hội cho bất kỳ sai lầm nào. Chính vì lý do này, Thái Lan phải hướng đến kết quả tốt nhất khi đối đầu Malaysia và Việt Nam. Điều đó sẽ đưa chúng ta đi đúng với mục tiêu đã đề ra. Thái Lan đang có cơ hội rất lớn nhưng cũng đầy thách thức.

Đến làm khách tại Bukit Jalil, chúng ta chưa từng được đánh vần từ chiến thắng dù chỉ một lần. Đối đầu với ‘những chiến binh sao vàng’ cũng hoàn toàn khác so với cách đây 4 năm. Đừng quên rằng ở bảng đấu này Việt Nam cũng đang thi đấu rất tốt và giành được kết quả không hề kém chúng ta. Nếu thua, họ sẽ lật đổ chúng ta để chiếm lấy ngôi vị dẫn đầu trên BXH”, fanpage Changseuk nhận định.

HLV Akira Nishino đang thổi một làn gió mới vào ĐT Thái Lan. HLV Akira Nishino đang thổi một làn gió mới vào ĐT Thái Lan.

Sau 3 trận đã đấu tại bảng G, vòng loại Wolrd Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan đang là đội đứng đầu bảng với 7 điểm. Đặc biệt, trận thắng 2-1 trước ĐT UAE được coi là một trong những cú sốc lớn nhất vòng loai World Cup.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam đứng thứ 2 với cùng 7 điểm nhưng thua về hiệu số. Chính vì vậy, màn tái đấu tại Mỹ Đình hôm 19/11 tới đây được coi như là trận “chung kết” của bảng G, quyết định trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả 2 đội.