Một số người không thích bầu Đức sau khi nhìn thấy tấm hình quan chức VFF cùng HLV Park Hang-seo chụp tại Hàn Quốc, đồng loạt lên tiếng là “tại sao lại có bầu Đức trong hình?”. Họ cho rằng bầu Đức đã viết đơn xin nghỉ VFF sau SEA Games 29 nên không có danh phận tham gia đàm phán HLV ĐTQG.

Cụ thể, VFF đã cử bầu Đức (phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính), ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch thường trực VFF) và ông Lê Hoài Anh (Tổng thư ký VFF) sang Hàn Quốc để đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo vào ngày 29/9.

Trước đó, bầu Đức đã nộp đơn từ chức ở VFF sau khi U22 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games 29. Nguyên nhân là ông Đức giữ lời hứa như đúng tuyên bố trước thềm SEA Games 29: “Nếu Việt Nam không vô địch SEA Games, tôi sẽ từ chức”.

Bầu Đức (người ngồi bên trái ngồi cùng) có mặt ở Hàn Quốc để đàm phán với HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF Bầu Đức (người ngồi bên trái ngồi cùng) có mặt ở Hàn Quốc để đàm phán với HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF

Vậy sao bầu Đức nghỉ làm ở VFF lại tham gia đàm phán HLV trưởng ĐTQG ở Hàn Quốc? Câu trả lời cho một số người đang thắc mắc là bầu Đức từng chia sẻ ông nộp đơn nghỉ ở VFF, nhưng không thể nói nghỉ hoặc muốn nghỉ liền là được.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam làm việc có quy định rõ ràng và bầu Đức nộp đơn nghỉ việc phải chờ được Ban chấp hành phê duyệt. Theo đó, nhiệm kỳ VII sắp kết thúc và ông bầu CLB HAGL phải chờ đến trước Đại hội VFF lần thứ VIII để chính thức nghỉ việc.

Hơn hết, bầu Đức từng chia sẻ: “Trách nhiệm tìm kiếm HLV ĐTQG là cả cả xã hội chứ không phải riêng cá nhân nào. Tôi sao có thể thiếu trách nhiệm được”.

Lý do bầu Đức nghỉ việc vẫn cùng VFF tìm HLV tuyển Việt Nam

Cũng ít ai biết rằng, thời điểm bóng đá Việt Nam xôn xao về ghế HLV trưởng ĐTQG thì bầu Đức từng tâm sự bóng đá Việt Nam sẽ có HLV có trình độ còn giỏi hơn Kiatisak.

Có thể hiểu, bầu Đức dù xác định không làm ở VFF nhưng luôn tích cực đóng góp đến ngày cuối cùng. Như ông bầu CLB HAGL từng tuyên bố thì sẵn sàng bỏ tiền túi để giúp VFF trả lương 1-2 tỷ đồng cho HLV ngoại, miễn là người được chọn có trình độ và giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Những tâm sự “ruột gan” của bầu Đức có lẽ khiến cho một số người phải xấu hổ khi đả kích ông bầu này. Có thể những phát biểu nói thẳng của bầu Đức không được lòng nhiều người, nhưng tình yêu của ông dành cho bóng đá Việt Nam là rất lớn - cần ghi nhận hơn là nghi ngờ và chỉ trích.