Trong cuộc đấu với Hà Nội FC, Quảng Nam đã thất bại với tỷ số 0-1. Đối thủ cạnh tranh khác là Thanh Hóa hạ Khánh Hòa 2-0 trên sân nhà. Qua đó, ba đội đứng đầu là Quảng Nam, Hà Nội và Thanh Hóa có cùng 45 điểm.

Văn Quyết ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội hạ Quảng Nam. Ảnh: ĐH Văn Quyết ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội hạ Quảng Nam. Ảnh: ĐH

Nhiều người sẽ cho rằng cuộc đua vô địch V.League 2017 đang rất kịch tính nhưng sự thật thì Thanh Hóa chỉ còn chờ phép màu vì không có quyền quyết định số phận, khi xét về đối đầu đang bất lợi so với Quảng Nam và Hà Nội.

Bi kịch của Thanh Hóa

Theo điều lệ V.League 2017 đưa ra theo thể thức tính đối đầu. Nếu hai đội trở lên có cùng điểm số sẽ tính đối đầu chung. Như vậy, Quảng Nam, Hà Nội và Thanh Hóa có cùng 45 điểm sẽ được tính đối đầu giữa 3 đội.

Đội bóng xứ Quảng có 4 điểm trong 2 lần đối đầu với Thanh Hóa (lượt đi hòa 1-1, lượt về thắng 3-2), 3 điểm trước Hà Nội (lượt đi thắng 2-1, lượt về thua 0-1). Quảng Nam có tổng 7 điểm, hiệu số bàn thắng bại: 6-5.

Thanh Hóa gần như cạn cơ hội vô địch. Thanh Hóa gần như cạn cơ hội vô địch.

CLB Hà Nội có 3 điểm trước Quảng Nam, 4 điểm trước Thanh Hóa (lượt đi thắng 2-1, lượt về hòa 3-3). Hiệu số bàn thắng bại: 7-6.

Trong khi đó, đội bóng xứ Thanh chỉ có tổng 2 điểm khi cùng kịch bản đối đầu là thua 1, hòa 1 trước Quảng Nam và Hà Nội.

Tức tính kết quả đối đầu giữa 3 đội thì Hà Nội đang xếp thứ nhất nhờ hơn Quảng Nam hiệu số bàn thắng bại: 7-6 so với 6-5, hơn về số bàn thắng. Điều này đồng nghĩa Thanh Hóa chỉ vô địch trong trường hợp cả Hà Nội và Quảng Nam không thể giành 3 điểm ở vòng cuối, còn họ hạ SLNA.

Cờ trong tay Hà Nội, Quảng Nam vẫn rộng cửa vô địch

Với chiến thắng 1-0 trước Quảng Nam, Hà Nội leo lên ngôi đầu bảng và có quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch. Họ sẽ bảo vệ thành công ngôi vương nếu thắng Quảng Ninh ở vòng cuối, bất chấp kết quả hai cặp đấu của Quảng Nam và Thanh Hóa như thế nào.

Tuy nhiên, Hà Nội phải làm khách trước Quảng Ninh là một thử thách không hề đơn giản. Đội bóng đất Mỏ vẫn còn mục tiêu chen chân vào Top 3 nếu thắng Hà Nội.

Quảng Nam vẫn sáng cửa vô địch. Quảng Nam vẫn sáng cửa vô địch.

Trong khi đó, Quảng Nam chỉ tiếp CLB TP.HCM trên sân nhà Tam Kỳ. Nếu chơi đúng phong độ thì đội bóng xứ Quảng sẽ có 3 điểm do đội khách không còn động lực để phấn đấu.

Với lợi thế đối đầu hơn Thanh Hóa, Hà Nội và Quảng Nam đang nắm mọi thế chủ động trong cuộc đua vô địch. Gần như Cúp vô địch khó thoát khỏi tay nhà bầu Hiển ở mùa này!

‘Tam mã’ đua vô địch V.League 2017: Thanh Hóa chỉ chờ phép màu, Cúp trong tay nhà bầu Hiển