Trung vệ người Xứ Basque được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn hồi cuối năm 2016. Tuy nhiên, anh chỉ nghỉ 2 tháng, rồi quay trở lại chơi bóng một cách thần kỳ vào tháng 2/2017.

Yeray Álvarez (phải) là trung vệ tiềm năng của Athletic Club. Yeray Álvarez (phải) là trung vệ tiềm năng của Athletic Club.

Hè vừa qua, Yeray Álvarez lỡ giải U21 châu Âu do tái phát căn bệnh ung thư quái ác. Anh phải rời xa sân cỏ suốt từ tháng 6 để tiến hành chữa bệnh. Theo thông tin mà CLB Athletic Club cung cấp, sau đợt xạ trị gần nhất, Yeray Álvarez đã khỏi bệnh và chuẩn bị trở lại sân cỏ.

“Cậu ấy đã được chữa lành. Chúng tôi rất vui mừng với thông tin này”, HLV Athletic, ông Jose Angel 'Cuco' Ziganda đã xác nhận tin với báo chí.

Sao trẻ Tây Ban Nha 2 lần đánh bại ung thưTrang Twitter chính thức của Athletic sau đó cũng hân hoan thông báo về sự trở lại của trung vệ sinh năm 1995: “Yeray Álvarez đã hoàn thành đợt trị liệu. Trong những ngày tới, kế hoạch quay trở lại sân cỏ của cậu ấy sẽ được công bố, song song với đó là là một quy trình giám sát chặt chẽ cũng sẽ được lên lịch”.

Thông báo của CLB Athletic Club. Thông báo của CLB Athletic Club.

Yeray Álvarez, 22 tuổi, là một trong những hậu vệ trẻ tiềm năng và được xem là tương lai của Athletic Bilbao. Cầu thủ sinh năm 1995 có màn ra mắt Athletic Bilbao trong trận đấu với Sassuolo thuộc khuôn khổ vòng bảng Europa League mùa giải năm nay và đã trình diễn khá tốt.