, ngày tháng ,

Quan chức Ban trọng tài 'đánh lén' bầu Đức?

Bóng đá

Dù đang bận tối mặt với công việc nhưng bầu Đức cũng không được yên thân bởi thông tin có hai trọng tài FIFA từ chối bắt trận Hà Nội - HAGL vì sợ bầu Đức.

Dường như chuyện trọng tài trong thời gian qua khiến cho quan chức trong Ban trọng tài không hài lòng với các phát ngôn “thẳng mặt” của bầu Đức. Thế nên, một thông tin “trên trời” được một “sếp” trong Ban trọng tài phím ra để “đánh” bầu Đức.

Cụ thể, có thông tin 4 trọng tài FIFA được chọn cầm cân nẩy mực trận Hà Nội - HAGL. Tuy nhiên, hai trọng tài FIFA từ chối bắt HAGL vì… sợ bầu Đức. Thông tin này lập tức làm dậy sóng dư luận trong ngày hôm qua.

Một quan chức trọng tài nói trên báo chí là việc bầu Đức chỉ trích trọng tài quá nhiều khiến cho các đội khác ám chỉ trọng tài thiên vị HAGL.

Ông Dương Văn Hiền phủ nhận chuyện hai trọng tài FIFA sợ bầu Đức. Ảnh: Zing.vn

Ông Dương Văn Hiền phủ nhận chuyện hai trọng tài FIFA sợ bầu Đức. Ảnh: Zing.vn

Thế nhưng, phó ban trọng tài Dương Văn Hiền - người được phép phân công trọng tài nói trên Saostar: “Tôi thực sự không rõ dư luận lấy thông tin đó ở đâu để thêu dệt lên như thế. Không có thông tin và không tìm hiểu sao lại viết sai, gây ảnh hưởng đến công tác trọng tài.

Tôi khẳng định không có chuyện trọng tài FIFA sợ bầu Đức. Càng không có chuyện trọng tài FIFA được phân công mà không làm nhiệm vụ. Điều ấy là không đúng, trọng tài FIFA không từ chối làm nhiệm vụ như báo chí đưa tin”.

Ở đây một vấn đề cần được làm rõ là ai đã phát biểu thông tin sai lệch và nhắm vào bầu Đức? Bởi không hề có chuyện 2 trọng tài FIFA từ chối bắt trận Hà Nội - HAGL vì sợ bầu Đức.

Theo một cựu trọng tài, Việt Nam đang có 4 trọng tài cấp FIFA điều hành ở giải chuyên nghiệp gồm Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết và Ngô Duy Lân. Tuy nhiên, Hoàng Anh Tuấn và Hoàng Ngọc Hà là hai trọng tài người Hà Nội nên không thể được giao nhiệm vụ bắt trận đấu của đội bóng Thủ đô. Ông Lân vừa bắt trận lượt đi và có tranh cãi cũng không thể cầm còi trận lượt về ở sân Hàng Đẫy.

Ông Nguyễn Văn Mùi và bầu Đức đối chọi nhau trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Văn Mùi và bầu Đức đối chọi nhau trong nhiều năm qua.

Tức 3/4 trọng tài FIFA đã không thể đủ tiêu chuẩn được phân công bắt trận Hà Nội - HAGL vào ngày mai. Vậy sao có thông tin là 2 trọng tài FIFA từ chối vì sợ bầu Đức?

Trong bối cảnh HAGL liên tục xuất hiện trong những trận đấu tranh cãi mang tên trọng tài. Có vẻ như một số người muốn “đá bóng” sang đội bóng này, với những điều vô lý như sợ bầu Đức sau những chỉ trích trong thời gian qua.

Ở Ban trọng tài đang có 2 người phát ngôn với báo chí trong thời gian qua là ông Nguyễn Văn Mùi (Trưởng ban) và ông Dương Văn Hiền (phó ban). Ông Hiền phủ nhận và buồn vì thông tin kể trên không chính xác, phải lên tiếng để đính chính lại mọi chuyện cho dư luận. Vậy người còn lại là ông Mùi, liệu có chơi trò “đánh lén” bầu Đức?

Hiềm khích giữa ông Mùi và bầu Đức thì dư luận cả nước đều rõ. Bầu Đức từng nói trên Saostar là ông Mùi và HAGL giống như kẻ thù. Ông Mùi không bao giờ nói điều nào tốt đẹp về HAGL. Nguyên nhân là bầu Đức có nhiều lần muốn ông Mùi nghỉ làm Trưởng ban trọng tài.

Bóng đá Việt Nam từ xưa đến này không hiếm chuyện ném đá giấu tay. Tuy nhiên, thông tin hai trọng tài FIFA sợ bầu Đức thực sự khiến dư luận thất vọng…

Văn Nhân

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Nguyễn Ngọc Phan -

  1

  Ông Lân bắt tốt lượt đi thì nên cho ông ấy bắt luôn lượt về.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đào Hải Cảng -

  Theo dõi tin về bóng đá nhiều trên mạng mình thấy rõ, có chỉ một tin nhưng lại đưa tin sau nên có chuyện một báo ngành luôn đưa tít giật gân kiểu cực đoan người đọc dễ dàng nhận ra và xa lánh. Lại có báo số lượng tin về bóng đá gây kích động để đánh vào tò mò của người đọc qua nhiều nên "nhạt", cũng bị tẩy chay. Còn chuyện báo nào đó hay đăng tin bịa và đăng lại tin bịa cũng không ít, người đọc đâu khó nhận ra. Các loại trên mình tẩy chay (không đọc) thẳng thứng chứ đừng nói là đọc rồi phản biện lại. Còn chuyện ông Mùi thì còn gì để nói nữa đâu. Ông Mùi như thế nào với công tác trọng tài, với bóng đá và sự "chăm sóc" đặc biệt đến bầu Đức của ông, mọi người đã biết chỉ mỗi ông Mùi là cố tình không biết mà thôi. Tiêu cực bóng đá rất cần chống, liên tục chống thì mới mong thành công. Có lẽ vì thế mình luôn ủng hộ những bài viết đứng đắn, thẳng thắn nhưng không định kiến con người như bài viết này.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hien Le -

  2 ông trọng tài từ chối bắt trận này chứng tỏ là TT kém. Sao sợ ai, công tâm và đủ khả năng thì cả làngìn thấy mà. Các ông quen thiên vị, ăn vào máu rồi , nên sợ...nhỡ ra cái máu thiên vị nó lên chứ gì. Khi được phân công, không nhận nên phạt thẻ vàng. Ông Mùi có mùi rồi!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nhân Quả -

  4

  Chưa đuổi được trọng tài Nguyễn văn Mùi thì thị trường trọng tài VN còn loạn. Ở lâu trong nghề, Mùi có 1001 mánh chơi đểu, ăn bẩn, chia trác... đúng quy trình. Lanh đạo không sạch, liệu có trị được Mùi? .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nhat Quang Phan -

  4

  Truy những người viết báo sai sự thật thì biết ngay ai là người tung tin nhảm từ các quan chức ban trọng tài. Cần xử lý ngay những người muốn "châm dầu vào lửa", ném đá dấu tay này vì gây ảnh hưởng xấu đến bóng đá Việt Nam.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Minh -

  4

  Bấu đức thích lối bóng đá đẹp và sạch. trọng tài cứ bắt công tâm thì chẳng làm sao cả. và chẳng sợ ai chù úm. đằng này bắt ko minh bạch mới sợ....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ba Dinh Nguyen -

  2

  Nên đuổi bố con ông Mùi đi cho bóng đá Việt được yên. Tôi theo dõi nhiều năm thấy đâu đầu vì bố con ông này quá. Thanks!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác