Sau cuộc họp ban chấp hành VFF lần thứ 12, bầu Đức đã “nổ pháo” với bài phát biểu trên Saostar về chuyện bầu Tú giữ 7 chiếc ghế vẫn không rút khỏi danh sách tranh chức PCT phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VIII.

Theo đó, ông chủ CLB HAGL tuyên bố “không dẹp được Mafia thao túng, tôi thề bỏ bóng đá ngay”. Cụ thể, ông Đức cho rằng: “Một tổ chức đang làm bài bản. Ông Thắng làm Chủ tịch, ông Chóng làm Tổng giám đốc, ông Ngọc làm Trưởng ban tổ chức giải, giờ 3 chức về một người.

Bầu Đức quyết chơi tất tay để ngăn cả bầu Tú ngồi nhiều ghế. Bầu Đức quyết chơi tất tay để ngăn cả bầu Tú ngồi nhiều ghế.

Không bao giờ người ta để yên đâu. Làm như thế bóng đá chỉ có chết thôi. Xem như dẹp VPF luôn đi. Phải có người phản biện, anh này làm đúng, anh kia làm sai, giờ ai phản biện?

Bây giờ lại muốn làm PCT tài chính VFF, điều ấy rất tầm bậy. Một hành động không thể chấp nhận, vì Tú không phải siêu sao, là người ngoại đạo của bóng đá. Đó là liều lĩnh.

Rất nguy hiểm cho bóng đá Việt Nam, bị thao túng đấy! Gần như là ôm hết một mình”.

Trả lời báo chí mới đây, ủy viên Ban chấp hành VFF đồng thời là ứng viên chức PCT truyền thông nhiệm kỳ VIII - ông Nguyễn Lân Trung bất ngờ “đá xoáy” bầu Đức khi cho rằng những phát biểu ấy là không tốt, gây tiếng xấu trong dư luận trong bối cảnh VFF chuẩn bị Đại hội.

Ông Nguyễn Lân Trung còn bày tỏ sự cảm phục về những đóng góp của bầu Tú cho bóng đá Việt Nam, với khẳng định “ông Tú là một người rất có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam”.

Vị ủy viên BCH đầy tai tiếng với vụ ăn mừng lố cùng U23 Việt Nam bất ngờ ủng hộ bầu Tú. Ảnh: Tuổi trẻ Vị ủy viên BCH đầy tai tiếng với vụ ăn mừng lố cùng U23 Việt Nam bất ngờ ủng hộ bầu Tú. Ảnh: Tuổi trẻ

Đáng nói là bầu Đức khuyên bầu Tú nếu còn tự trọng hãy tự rút khỏi danh sách ứng viên tranh ghế PCT tài chính, vì giữ đến 7 ghế rồi, làm sếp VPF mà tiếp tục muốn làm sếp VFF là tham quyền, tham ghế. Thế nhưng, ông Nguyễn Lân Trung “bảo vệ” bầu Tú với chuyện nhắc lại quá khứ của bầu Đức.

Ông Nguyễn Lân Trung cho rằng, chính bầu Đức cũng từng sắm vai ứng viên duy nhất khi bầu ghế PCT tài chính. Lúc đó, đâu có ai nói vấn đề Mafia. Vì vậy, ông Trung khuyên hãy tôn trọng các lá phiếu cũng như ý kiến của các thành viên ở VFF.

Thực tế, xét theo lời ông Nguyễn Lân Trung nói, điều bất thường là bầu Đức cũng được người khác đề cử vào ghế PCT tài chính VFF nhiệm kỳ VIII, dù chính thức xin nghỉ không làm. Tuy nhiên, danh sách chốt không hiểu sao xóa tên ông Đức, không tôn trọng người đề cử, chỉ còn để mỗi tên bầu Tú ở vị trí quan trọng này?!

Bầu Đức bị gạch tên mà không rõ lý do. Bầu Đức bị gạch tên mà không rõ lý do.

Cách đây không lâu khi nói trên Saostar thì ông Nguyễn Lân Trung khen ngợi bầu Đức nhưng đồng tình chuyện ông bầu này nghỉ VFF: “Đó là quyết định của anh Đức, một người có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Điều đó thì ai cũng nhìn thấy. Anh không làm ở liên đoàn bóng đá Việt Nam nhưng vẫn đóng góp cho bóng đá. Tôi cho là cử chỉ, thái độ đó rất đáng trân trọng”.

Ngoài ra, ông Trung cũng khẳng định về chuyện muốn làm PCT VFF nhiệm kỳ VIII: “Tôi rất trân trọng ủng hộ của các lãnh đạo CLB, ủy viên. Đây là một vinh dự rất là lớn của tôi. Nhiều năm qua, tôi cố gắng phấn đấu đóng góp cho bóng đá Việt Nam theo sự hiểu biết, năng lực và quan hệ của mình.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tôi có những cái chưa chuẩn. Tôi cũng đã rút kinh nghiệm. Nếu được các tổ chức thành viên, CLB tín nhiệm thì tôi sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Tất nhiên, điều này phải chờ tôi có được giao cho làm hay không”.

Ông Nguyễn Lân Trung bất ngờ “nã pháo” vào quá khứ để chê bầu Đức. Ông Nguyễn Lân Trung bất ngờ “nã pháo” vào quá khứ để chê bầu Đức.

Ông Nguyễn Lân Trung đang là một trong những ứng viên ngồi ghế PCT VFF phụ trách truyền thông. Đáng nói, ông Trung từng gây tai tiếng với chuyện ăn mừng quá lố trong chiến công của thầy trò HLV Park Hang Seo. Dư luận lật lại quá khứ thì ông Trung cũng ăn mừng phấn khích hồi AFF 2008.

Hiện tại, chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII đang có 4 ứng viên, trong đó ông Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Công Khế là hai người được dự đoán có khả năng cao nhất ngồi ghế thay cho Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Ông Trần Anh Tú (người giữ chức Chủ tịch, Tổng giám đốc và Trưởng ban của VPF) là ứng viên duy nhất cho ghế Phó Chủ tịch tài chính.

Ghế PCT phụ trách truyền thông là đông đảo ứng viên nhất, bao gồm ông Nguyễn Lân Trung, Nguyễn Xuân Gụ, Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, ông Cao Văn Chóng và một lãnh đạo ngành ngân hàng.

Những chiếc ghế của bầu Tú:

1/ Chủ tịch HĐQT VPF

2/ Tổng giám đốc VPF

3/ Trưởng ban điều hành giải V.League

4/ Uỷ viên thường trực VFF

5/ Trưởng ban Futsal

6/ Chủ tịch liên đoàn bóng đá TP.HCM

7/ Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam

8/Chủ tịch CLB Bóng rổ Hochiminh City Wings

Sắp tới, bầu Tú có cơ hội lớn để nắm chiếc ghế thứ 9 là PCT phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ III.