U18 Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng bảng giải U18 Đông Nam Á gặp đối thủ Campuchia. Đây là trận đấu mà các cầu thủ Việt Nam buộc phải có được một chiến thắng đậm, đồng thời chờ đợi hai đội đầu bảng là Malaysia và Australia sảy chân ở các trận đấu cùng giờ. Tuy nhiên, U18 Campuchia đã tạo nên thêm một cú sốc nữa ở giải đấu năm nay khi đánh bại Việt Nam với tỉ số chung cuộc 2-1.

Thất bại bất ngờ của Việt Nam trước Campuchia đã trở thành một chủ đề nóng ở các diễn đàn bóng đá trên mạng xã hội. Rất nhiều bình luận về trận đấu đã được những CĐV bóng đá Đông Nam Á chia sẻ. Trong đó, những CĐV Thái Lan được một phen hả hê sau thất bại của đoàn quân áo đỏ.

Một CĐV có tên Papatit chia sẻ: “Campuchia đã đánh bại U18 Việt Nam và U18 Thái Lan, đây là một trong những cú sốc lớn nhất bóng đá Đông Nam Á trong năm nay. Tuy vậy, Việt Nam đá trận này cũng hơi tệ thật”.

Nhìn vào thất bại của U18 Việt Nam dưới tay ông Nguyễn, tôi nghĩ chắc LĐBĐ Việt Nam phải lên kế hoạch gia hạn với ông Park 1000 năm đấy. Nhìn đội trẻ của họ với đội U23, ĐTQG thực sự khác nhau rõ rệt đấy“, CĐV kukuchon chia sẻ trên diễn đàn pantip.com.

Đây là lứa cầu thủ tiếp theo của Việt Nam ư? Thật không thể tin được. Chúng tôi đã giúp Việt Nam bằng cách đánh bại Malaysia nhưng chính Việt Nam lại không thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình“, một CĐV khác cho hay.

U18 Việt Nam thua tâm phục khẩu phục Campuchia. U18 Việt Nam thua tâm phục khẩu phục Campuchia.

Bên cạnh những chia sẻ có phần đả kích, một bộ phận CĐV Thái Lan cũng bày tỏ sự đồng cảm với U18 Việt Nam, khi trước đó, chính Thái Lan cũng bị Campuchia “dập” 3 bàn không gỡ.

Chúc mừng Campuchia! Với lứa cầu thủ trẻ như hiện tại, các bạn đang có một tương lai tươi sáng ở phía trước. Bóng đá Campuchia đã tiến bộ rất nhiều. Tôi cũng rất hiểu cảm giác của các CĐV Việt Nam hiện tại vì chúng tôi cũng từng trải qua nó rồi“, NHM có tên Panpanly nói.

Trận thua đáng thất vọng trước Campuchia đã khiến Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng của giải U18 Đông Nam Á và khiến HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn buộc phải từ chức. Như vậy, 4 đội bóng góp mặt ở tứ kết giải vô địch U18 Đông Nam Á năm nay sẽ là Australia, Malaysia, Indonesia và Myanmar. Các trận bán kết sẽ diễn ra lần lượt vào lúc 16h30 và 19h30 ngày 17/8 tới.