Do bận cùng U23 Việt Nam chuẩn bị và thi đấu tại giải U23 châu Á 2018 nên HLV Park Hang Seo không thể trở về quê nhà để sum họp cùng gia đình trong dịp sinh nhật lần thứ 59 hôm 4/1 vừa qua.

Sự “hi sinh” của HLV Park Hang Seo đã được đền đáp xứng đáng khi ông cùng các học trò làm nên lịch sử với vị trí á quân tại giải U23 châu Á 2018. Dù trước khi bước vào giải đấu, U23 Việt Nam bị đánh giá là “kẻ lót đường”.

Bà Park Soon-jung. Bà Park Soon-jung.

Trong bài trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yonhap mới đây, bà Park Soon-jung chia sẻ: “Tôi có 1 đứa con trai tốt. Con trai tôi học hành và chơi bóng đá đều giỏi. Khi Park Hang Seo còn nhỏ, tôi không có nhiều thời gian chăm sóc cho con. Bây giờ, tôi muốn sang Việt Nam để gặp con trai. Hang Seo là anh hùng trong lịch sử bóng đá Việt Nam”.

Bà Park Soon-jung năm nay 96 tuổi. Do tuổi cao, sức yếu nên bà bị mắc chứng bệnh khó nuốt và mất trí nhớ trong nhiều năm nay. Hiện bà đang sống cùng người con trai thứ 3 năm nay 66 tuổi. Gia đình HLV Park Hang Seo có 5 anh chị em (4 trai, 1 gái, ông là con út).

Người mẹ 96 tuổi của HLV Park Hang Seo và ước muốn thật giản đơn!

Hàng ngày, bà Park Soon-jung được đưa vào viện dưỡng lão ở huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam để điều trị và chăm sóc từ 9h sáng đến 17h chiều. Sau đó, bà được cậu con trai đưa về nhà chăm sóc.

Chị gái của HLV Park Hang Seo cho biết: “Mẹ tôi thường không cầm được nước mắt khi nhắc tới em trai tôi. Thời gian gần đây, những phép lạ đã xảy ra trong sự nghiệp huấn luyện của cậu ấy.

HLV Park Hang Seo vừa gặt hái thành công ngoài mong đợi cùng U23 Việt Nam. HLV Park Hang Seo vừa gặt hái thành công ngoài mong đợi cùng U23 Việt Nam.

Sau khi U23 Việt Nam để thua U23 Uzbekistan ở trận chung kết tại Trung Quốc, Park Hang Seo đã được chào đón như anh hùng ở Việt Nam. Có thể, cậu ấy sẽ trở về thăm quê vào dịp Tết.

Park Hang Seo là niềm tự hào của quê hương Sancheong chúng tôi. Khi cậu ấy trở về quê, chúng tôi sẽ tổ chức lễ tiếp đón để vinh danh”.