Người đại diện của HLV Park Hang Seo, ông Lee Dong-jun hết sức chuyên nghiệp khi được Saostar đặt câu hỏi về chuyện hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể sang Áo với giá 1 triệu đô.

Ông Lee Dong-jun xin phép không nhận xét gì về chuyện này vì không biết rõ sự việc. Ông Lee Dong-jun chỉ cho rằng: “Ồ, tôi không thể đánh giá gì. Nếu được 1 triệu đô thì quá tốt. Tôi không có ý kiến gì”.

Lee Dong-jun nhận định cầu thủ Việt Nam nếu có cơ hội đi nước ngoài chơi bóng thì cần nắm bắt. “Các cầu thủ Việt Nam cần cố gắng nắm bắt cơ hội ra nước ngoài chơi bóng. Tôi nghĩ như thế. 

Cầu thủ Việt Nam hay Đông Nam Á cần ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm, trao dồi nhiều thứ. Cứ đi ra để học hỏi ở các giải nước ngoài, đừng suy nghĩ giải đấu cao hay thấp. Sự va vấp, tích lũy thêm nhiều thứ là rất quan trọng để phát triển”, Lee Dong-jun nói.

Một trong những yếu tố được Lee Dong-jun nói về việc cầu thủ sang châu Âu chơi bóng là cần có ngoại ngữ tốt. Đây là điều cần thiết với mỗi cầu thủ.

Theo Lee Dong-jun, Công Phượng đi Bỉ là một điều tốt cho bóng đá Việt Nam, vì không phải cầu thủ nào cũng có cơ hội sang châu Âu chơi bóng. Thế nên, Công Phượng sẽ tạo nên một bước ngoặt lớn cho Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Lee Dong-jun mong các cầu thủ Việt Nam nên xuất ngoại để học hỏi. Lee Dong-jun mong các cầu thủ Việt Nam nên xuất ngoại để học hỏi.

Nỗi lo lớn nhất của Lee Dong-jun về Công Phượng chính là sự kỳ vọng của người hâm mộ. Lee Dong-jun phân tích: “Tôi tin tưởng Công Phượng sẽ chơi tốt nhưng cần có thời gian hòa nhập. Tôi biết nhiều người sẽ đặt vấn đề là Công Phượng ngồi ghế dự bị hay được đá chính, hoặc thời gian được thi đấu trong mỗi trận đấu. Nhưng tôi không nghĩ thế, điều quan tâm nhất là Công Phượng có thích nghi tốt khi chơi bóng ở Bỉ hay không, có đóng vai trò quan trọng không”.

Dưới góc nhìn của Lee Dong-jun có thể thấy chuyện cầu thủ Việt Nam có cơ hội đi nước ngoài chơi bóng là một điều rất tốt. Thế nên, Công Phượng đi Bỉ, hay Đoàn Văn Hậu sắp đi Áo là những chuyển biến tích cực cho bóng đá Việt Nam.

Vào tuần này, Công Phượng sẽ sang Bỉ chơi bóng với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm được ký vào ngày 6/7 tại TP.HCM.