Theo thông tin mới nhất từ trang thông tấn Bernama, Tổng thư ký FAM (LĐBĐ Malaysia), Stuart Ramalingam cho hay, một cầu thủ 21 tuổi đang chơi bóng ở Bundesliga và 1 cầu thủ 18 tuổi đang chơi bóng ở Anh đã đề đạt nguyện vọng được khoác áo các ĐTQG Malaysia.

Chúng tôi đã liên lạc với 2 cầu thủ này và họ đồng ý, mong muốn khoác áo các đội tuyển Malaysia. Khi nào nhận được xác nhận có quan hệ huyết thống với Malaysia của 2 cầu thủ trên thì chúng tôi sẽ công bố danh tính của họ”, vị lãnh đạo của FAM cho biết.

LĐBĐ Malaysia chuẩn bị công bố 2 cái tên cực chất lượng. LĐBĐ Malaysia chuẩn bị công bố 2 cái tên cực chất lượng.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng cho rằng phía LĐBĐ Malaysia đã hoàn tất toàn bộ những thủ thục cần thiết đối với 2 cầu thủ nước ngoài khác đang chơi bóng ở Malaysia, gồm tiền vệ Liridon Krasniqi người Kosovo gốc Albania hiện đang đầu quân cho CLB Melaka United và tiền đạo người Brazil Guilherme de Paula thuộc biên chế CLB Kuala Lumpur.

Có thể thấy, việc sử dụng cầu thủ gốc Malaysia ở nước ngoài và tăng cường nhập tích không nằm ngoài mục đích, Malaysia muốn cải thiện sức mạnh của các ĐTQG để gặt hái thành tích tốt hơn ở các đấu trường khu vực và châu lục. Nếu 2 cầu thủ đang chơi bóng ở Anh và Đức trở về khoác áo U22 Malaysia thì sức mạnh của đội bóng này tại SEA Games 2019 hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể.

Liridon Krasniqi và Guilherme de Paula là 2 sự bổ sung lý tưởng cho tham vọng vô địch AFF Cup 2020 cũng như gây ấn tượng mạnh ở vòng loại World Cup 2022 khi ĐT Malaysia phải tranh vé từ vòng sơ loại mới góp mặt ở vòng loại.

Malaysia vs Viet Nam ( Chung kết AFF Suzuki Cup 2018)