World Cup 2018 là kỳ World Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp của Messi và Ronaldo. Tính đến thời điểm này, “M10” đã thi đấu tổng cộng 18 trận ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong 18 trận này, anh ghi được 6 bàn (bình quân 0,33 bàn/trận) và có 3 pha kiến tạo cơ hội cho đồng đội lập công.

Trong khi đó, Ronaldo đã có 16 lần ra sân ở các kỳ World Cup. Quãng thời gian này, CR7 thực hiện 7 pha lập công (bình quân 0,44 bàn/trận). Ngoài ra, chân sút thuộc biên chế Real Madrid còn có 2 lần kiến tạo cơ hội cho đồng đội lập công.

Ronaldo đang hơn Messi (phải) 1 bàn ở sân chơi World Cup. Ảnh: Getty. Ronaldo đang hơn Messi (phải) 1 bàn ở sân chơi World Cup. Ảnh: Getty.

World Cup 2006 là lần đầu tiên, Messi và Ronaldo góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ở giải đấu đó, Messi ra sân 3 trận, có 1 bàn và 1 pha kiến tạo. Về phần mình, Ronaldo chỉ có vỏn vẹn 1 lần lập công sau 6 trận.

Đến World Cup 2010, Messi đá tổng cộng 5 trận và chỉ có 1 pha kiến tạo thành bàn. Tuy chỉ ra sân 4 lần trên đất Nam Phi nhưng Ronaldo có 1 pha lập công cùng 1 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Thành tích của Messi và Ronaldo ở các kỳ World Cup. Thành tích của Messi và Ronaldo ở các kỳ World Cup.

Tại World Cup 2014, Messi có 4 bàn và 1 đường kiến tạo sau 7 trận. Về phần mình, Ronaldo đóng góp cho ĐT Bồ Đào Nha 1 pha làm bàn và 1 đường chuyền thành bàn sau 3 trận.

Ở World Cup 2018, Ronaldo và Romelu Lukaku (Bỉ) cùng nhau dứng vị trí thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới với 4 bàn. Dẫn đầu danh sách là tiền đạo Harry Kane của ĐT Anh với 5 bàn. Trong khi đó, Messi mới có 1 bàn.