Bước vào phòng họp báo sau trận đấu, ông Park cho biết: “Tôi đã chuyển danh sách 20 cầu thủ đi ASIAD 18 cho VFF.  Liên đoàn bóng đá Việt Nam làm xong thủ tục sẽ công bố danh sách chính thức”.

Theo thông tin ban đầu, 10 cầu thủ bị HLV Park Hang Seo loại có thủ môn Đặng Văn Lâm. Đây được xem là bất ngờ lớn khi thủ môn của CLB Hải Phòng được đánh giá cao nhất về chuyên môn trong 3 thủ môn của U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã loại thủ môn Đặng Văn Lâm. HLV Park Hang Seo đã loại thủ môn Đặng Văn Lâm.

Ba cầu thủ trên 23 tuổi được HLV Park Hang Seo lựa chọn là Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Anh Đức.

Ông Park giải thích cụ thể hơn về việc loại 10 cầu thủ: “Việc loại cầu thủ nào tôi đã đưa ra các tiêu chí từ trước đó. Các vị trí ở trên sân luôn được chú trọng, còn tôi phảiloại 10 người dù 30 người đều xuất sắc.

Tôi đã tạo cơ hội cho các cầu thủ tham gia ở giải này, qua đó tôi có được đánh giá chính xác nhất. Hai cầu thủ không thể ra sân là Hồng Duy và Trọng Đại bị chấn thương”.

Nói về màn trình diễn của Phan Văn Đức, cầu thủ đã có bàn thắng gỡ hòa vào lưới U23 Uzbekistan, thầy Park chia sẻ: “Văn Đức đã chứng minh được năng lực ở Trung Quốc. Hôm nay, Đức đã ghi bàn. Đó là vị trí rất cần thiết, rất cần cho đội bóng”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo nói về mục tiêu của U23 Việt Nam tại ASIAD 18 với quyết tâm vượt qua vòng bảng, thậm chí là giành ngôi đầu bảng dù có sự hiện diện của Nhật Bản.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được trao cơ hội bắt chính ở ASIAD 18. Thủ môn Bùi Tiến Dũng được trao cơ hội bắt chính ở ASIAD 18.

“Tại vòng bảng, chúng ta gặp ba đối thủ Pakistan, Nepal và Nhật Bản - họ đều mạnh nên U23 Việt Nam phải chơi thật tốt. Cụ thể, U23 Việt Nam quyết tâm giành vị trí đầu bảng hoặc thứ 2 tại vòng bảng. Thế nhưng, chúng ta không có quyết tâm thi đấu cao nhất rất có thể bị loại. Tôi đã từng nói, ở Asiad thì trận nào cũng là chung kết đối với U23 Việt Nam, toàn đội cần phải biết chơi hơn 100% phong độ”, ông Park nói.

Ngoài ra, ông thầy Hàn Quốc cảm ơn người hâm mộ cổ vũ cho U23 Việt Nam giành chức vô địch tứ hùng. Đây là danh hiệu đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, trước đó họ có thành tích Á quân U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc.

Danh sách chính thức 20 cầu thủ U23 Việt Nam dự ASIAD 18:

HLV Park Hang Seo: Đây là danh sách chính thức 20 cầu thủ U23 VN đi ASIAD