Trả lời Saostar về màn trình diễn của Công Phượng ở K.League, HLV Chung Hae Soung nói: “Tôi luôn dành thời gian để dõi theo các trận đấu của Incheon United. Thậm chí, tôi có điện về Hàn Quốc để nắm bắt tình hình đội bóng.

Thực sự, Công Phượng đang không may mắn khi đến Incheon United trong bối cảnh đội bóng này có nhiều khó khăn. Incheon United không có tiền vệ làm bóng tốt để cung cấp bóng cho Công Phượng. Một tiền đạo không có nhiều bóng thì rất khó để thể hiện. Đây là thiệt thòi cho Công Phượng khi phải chơi bóng ở Incheon United.

Tôi nghĩ, Incheon United không có cầu thủ cùng đẳng cấp như Công Phượng ở thời điểm này. Công Phượng là một tiền đạo xuất sắc, có cá tính và biết tạo ra những khoảnh khắc đột biến.

Nếu Công Phượng ở một đội bóng tốt hơn thì màn trình diễn sẽ khác xa so với những gì đã thể hiện ở Incheon United. Đây có lẽ là điều khiến tôi cảm thấy tiếc nuối nhất. Tôi rất muốn tìm một đội bóng tốt hơn cho Công Phượng nhưng không có đủ thời gian để làm điều này”.

Công Phượng được HLV Chung Hae Soung đánh giá rất cao. Công Phượng được HLV Chung Hae Soung đánh giá rất cao.

HLV trưởng CLB TP.HCM tiết lộ thêm, sau mỗi trận đấu của Incheon United thì ông thường gọi điện để trao đổi mọi thứ, nhằm nắm bắt được tình hình của đội bóng này ở K.League 2019. Ông Chung luôn mong đợi Công Phượng thể hiện tốt ở K.League, vì tiền đạo này có đủ năng lực để tỏa sáng ở giải đấu số 1 Hàn Quốc.

“Công Phượng đi Incheon United chắc chắn được kỳ vọng sẽ giúp cho đội bóng tốt hơn. Cầu thủ nước ngoài luôn có kỹ thuật tốt và được chờ đợi rất nhiều. Đó cũng là lý do Incheon United chiêu mộ Công Phượng. Tôi chỉ tiếc là Incheon không có nhiều cầu thủ có thể chơi bóng cùng đẳng cấp với Công Phượng”, HLV Chung Hae Soung nói.

Ông Chung Hae Soung từng làm thầy của Công Phượng ở V.League 2018. Bạn thân của thầy Park đánh giá rất cao chân sút Việt Nam về tài năng lẫn tính cách. Ông Chung tin tưởng Công Phượng sẽ chơi tốt hơn nữa ở K.League, chỉ tiếc là Incheon United không có những cầu thủ giỏi để hỗ trợ cho tiền đạo người xứ Nghệ.

Vào 14h hôm nay, Incheon United sẽ gặp CLB Seoul ở K.League 2019. Đội bóng của Công Phượng đang trong giai đoạn khủng hoảng với nhiều trận thua liên tiếp. Tiền đạo người xứ Nghệ được chờ đợi sẽ tỏa sáng để giải cứu đội nhà vượt qua khó khăn hiện tại.