Với hiệu ứng từ sức hút HAGL và đặc biệt là các ngôi sao U23 Việt Nam như Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Công Phượng, Xuân Trường… khiến cho sân Bình Phước nhồi nhét quá tải và ban tổ chức phải hết sức khó khăn trong việc bố trí chỗ ngồi cho người hâm mộ.

Theo đó, trận giao hữu giữa Bình Phước và HAGL diễn ra vào lúc 19h. Tuy nhiên, khán giả đội nắng đến sân từ lúc 14h và bắt đầu chật cứng lúc 17h. Khán giả từ các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai… cũng kéo về Bình Phước để dõi theo HAGL thi đấu.

Khán giả ngồi chật cứng ở sân Bình Phước. Một bầu không khí cuồng nhiệt dù chỉ đá giao hữu. Ảnh: Phát Trần Khán giả ngồi chật cứng ở sân Bình Phước. Một bầu không khí cuồng nhiệt dù chỉ đá giao hữu. Ảnh: Phát Trần

Đáp lại tình yêu của khán giả, HAGL cho ra sân đầy đủ các hảo thủ, có cả tiền vệ Tuấn Anh. Thế nhưng, màn trình diễn của đội bóng phố Núi không được như mong đợi, dù Tăng Tiến có bàn thắng mở tỷ số từ rất sớm.

Đáng chú ý, Văn Thanh phải nằm lăn lộn vì bị phạm lỗi. Rất may, hậu vệ người Hải Dương không dính chấn thương nặng và tiếp tục thi đấu. Trong khi đó, Xuân Trường và Công Phượng không để lại nhiều tình huống đáng chú ý.

Văn Thanh bị phạm lỗi ở hiệp 1, rất may là chấn thương không nặng. Văn Thanh bị phạm lỗi ở hiệp 1, rất may là chấn thương không nặng.

Riêng Công Phượng có pha ham bóng ở nửa hiệp 1 dẫn đến phạm lỗi đối thủ và bị trọng tài rút thẻ vàng. Ngay sau đó, một số cầu thủ Bình Phước đã vây quanh tiền đạo U23 Việt Nam. Các đồng đội phải nhanh chóng can thiệp để tránh xảy ra xô xát. Phượng cũng không thể ghi bàn trước Bình Phước.

Công Phượng bị một số cầu thủ Bình Phước vây sau tình huống nhận thẻ vàng vì phạm lỗi. Công Phượng bị một số cầu thủ Bình Phước vây sau tình huống nhận thẻ vàng vì phạm lỗi.
Các đồng đội phải đến can ngăn để tránh xảy ra ẩu đả ở trận đấu chỉ mang tính giao hữu. Các đồng đội phải đến can ngăn để tránh xảy ra ẩu đả ở trận đấu chỉ mang tính giao hữu.

Sang hiệp 2, HAGL có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 nhờ công của ngoại binh Rimario. Tuy nhiên, bàn thắng của tiền đạo này gây tranh cãi vì không thể xác định bóng lăn qua vạch cầu môn hay chưa.

Nhìn chung, HAGL mang đến hiệu ứng cực lớn cho người hâm mộ khi khiến cho sân Bình Phước vượt sức chứa gần gấp đôi. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi chơi chưa đúng sức và không thể hiện được nhiều theo đúng phong cách đá đẹp, ban bật nhỏ thường thấy.

Có thể lý do là mặt sân Bình Phước có mặt cỏ không tốt nên khiến cho “đám trẻ nhà bầu Đức” gặp khó. Ngoài ra, đội chủ nhà chơi rất quyết tâm trong ngày ra mắt dàn đèn mới cùng sự chứng kiến của rất đông khán giả.

Sau trận thắng Bình Phước, HAGL sẽ di chuyển về lại Hàm Rồng để chuẩn bị cho V.League 2018. Họ có trận mở màn gặp Bình Dương trên sân Pleiku.