Hà Nội bước vào trận gặp Nam Định trong thế thiếu vắng nhiều trụ cột như Đình Trọng, Duy Mạnh, Quang Hải hay Rimario. Tuy vậy, với những cầu thủ cực kỳ chất lượng còn lại, Hà Nội vẫn có được một trận thắng nhẹ nhàng trước đội khách.

Bàn mở điểm đến ở ngay phút thứ 8 cho Hà Nội FC, Văn Quyết đã có pha thoát xuống căng ngang cực đẹp cho Omar đã đừng chờ sẵn trong vòng cấm, sự càn lướt của chân sút này đã khiến Quốc Hường đá phản lưới nhà. Ít phút sau, Hà Nội lại có bàn thắng nhân đôi cách biệt với cú sút xa vào góc gần khiến thủ môn đội bạn bó tay của Văn Đại.

Tưởng như thế trận và chiến thắng nằm chắc trong tay của Hà Nội thì Đỗ Merlo đem đến một tia sáng hi vọng cho NHM Nam Định. Phút 53, tiền đạo gốc Brazil bật cao hơn tất cả hậu vệ Hà Nội để ghi bàn rút ngắn cách biệt. Tuy vậy, gần như ngay lập tức sau đó, Hà Nội tái lập cách biệt 2 bàn bằng pha lập công của cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh.

Văn Quyết và đồng đội thắng Nam Định trong ngày ra quân V.League 2020. Văn Quyết và đồng đội thắng Nam Định trong ngày ra quân V.League 2020.

Đến phút 86, Nam Định có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3. Đỗ Merlo chọc khe thông minh cho Rafaelson thoát xuống, vượt qua Văn Công trước khi đưa bóng vào lưới trống. Rất may khi chỉ 2 phút sau, Omar tỏa sáng nhờ đường chuyền của Văn Quyết giúp đội nhà dẫn 4-2.

Cuộc đua tỷ số kết thúc và 3 điểm ở lại với Hà Nội. Với chiến thắng trước Nam Định, Văn Quyết và đồng đội có thể hài lòng với kết quả, tuy vậy, họ vẫn còn quá nhiều điều phải làm nếu muốn thực hiện tham vọng bảo vệ chức vô địch V.League với đại diện thủ đô, nhất ở hàng phòng ngự.