Ở cuộc chạm trán Marseille tại vòng 27 Ligue 1 diễn ra cuối tuần qua, Neymar đã gặp phải chấn thương mắt cá chân. Mới đây, tiền đạo người Brazil đã trở về quê nhà để chuẩn bị trải qua ca phẫu thuật tại bệnh viện Mater Dei ở thành phố Belo Horizonte vào sáng ngày 3/3 tới.

Neymar phải ngồi xe lăn. Neymar phải ngồi xe lăn.

Do vết thương gặp phải khá nặng nên Neymar đã phải ngồi xe lăn chứ anh không thể tự đi lại bình thường. Theo nhận định của ông Rodrigo Lasmar - bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho Neymar, ngôi sao 26 tuổi sẽ phải rời xa sân cỏ từ 2 tháng rưỡi đến 3 tháng chứ không phải 6-8 tuần như dự đoán trước đó.

Ngoài Rodrigo Lasmar, ca phẫu thuật của Neymar còn có sự góp mặt của bác sĩ Gerard Saillant. Hồi năm 2000, cặp đôi này từng tham gia ca phẫu thuật đầu gối của cựu danh thủ Ronaldo “béo”.

Tiền đạo 26 tuổi quấn quýt với bạn gái. Tiền đạo 26 tuổi quấn quýt với bạn gái.

Trên kênh Globo TV, Rodrigo Lasmar chia sẻ: “Neymar bị nứt một vết ở xương số năm của bàn chân phải và một vết nứt lớn hơn ở xương giữa bàn chân. Cuộc phẫu thuật cho anh ấy sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy 3/3 tại Belo Horizonte”.

Điều đó đồng nghĩa với việc sau khi được phẫu thuật, Neymar sẽ phải “chạy đua” với thời gian để có thể kịp bình phục nhằm tham dự vòng chung kết World Cup 2018 sẽ khởi tranh tại Nga vào ngày 14/6 tới.

Đi xe lăn, Neymar vẫn quấn quýt bên bạn gái

Sau khi Neymar hồi hương, cô bạn gái Bruna Marquezine đã lập tức đến gặp mặt và động viên cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử làng túc cầu thế giới. Ngay lập tức, tuyển thủ Brazil đã đăng tải hình ảnh cả hai quấn quýt bên nhau lên trang Instagram cá nhân.

Đi xe lăn, Neymar vẫn quấn quýt bên bạn gái

Đáng chú ý nhất là bức ảnh cả 2 nắm tay nhau được Neymar đăng tải cùng hình ảnh trái tim cùng với tên của Bruna Marquezine.