Ở trận bán kết Roland Garros vừa mới diễn ra giữa 2 tay vợt kỳ cựu Rafael Nadal và Goger Federer, tay vợt người Tây Ban Nha – Rafael Nadal là người đã giành chiến thắng sau 2 tiếng tranh tài để ghi tên mình vào chơi trận chung kết.

Nhà đương kim vô địch chính là tay vợt nhập cuộc tốt hơn. Anh đã sớm có được break ở game thứ 2 để dẫn 3-0 trong set 1. Federer sau đó đã đòi lại được break để rút ngắn tỷ số 1-3, 2-3 rồi 3-5, nhưng cuối cùng đã phải chấp nhận thất bại 3-6 ở set 1.

Sang set 2, Federer đã thi đấu tốt hơn để dẫn trước 2-0,3-2 rồi 4-3. Tuy nhiên, Nadal vùng lên mạnh mẽ, thắng 3 game sau đó để ngược dòng với tỷ số 6-4.

Nadal dễ dàng đánh bại Federer sau gần 3 giờ thi đấu. Nadal dễ dàng đánh bại Federer sau gần 3 giờ thi đấu.

Hai set thua liên phần nào ảnh hưởng tới sức chiến đấu của Federer trong set ba, tay vợt người Thụy Sĩ sau khi cứu game một thành công đã thua liền năm game để đối thủ dẫn trước tới 5-1. Khoảng cách quá xa khiến Federer không còn cơ hội đảo ngược thế trận, Nadal thắng dễ dàng 6-2 ở đấu cuối cùng.

Chung cuộc, “Ông vua đất nện” giành thắng lợi với tổng tỉ số 3-0 sau 2 tiếng 58 phút  tranh tài. Trận thắng này giúp Nadal tiếp tục đánh bại “tàu tốc hành” tại giải Grand Slam danh giá thứ 2 trong năm sau 6 lần hai tay vợt có dịp chạm trán nhau.

Đây cũng là lần thứ 12 Rafael Nadal góp mặt ở trận đấu cuối cùng tại Roland Garros trong sự nghiệp của mình. Trong 11 lần góp mặt ở chung kết trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha bất bại trước các đối thủ để bước lên đỉnh của giải đấu này.

Ở trận chung kết, Nadal sẽ gặp người thắng trong trận bán kết giữa Novak Djokovic và Dominic Thiem. Người hâm mộ chờ trận thư hùng giữa Novak Djokovic và Nadal.